Bà Nguyễn Thị Minh Hà (thứ hai, trái sang) - đại diện Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng trao quà ủng hộ tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Dưới sự chèo lái của doanh nhân, CCB Nguyễn Thị Minh Hà - Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng không chỉ làm nhiệm vụ kết nối, xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp đoàn kết giúp nhau sản xuất kinh doanh hiệu quả mà còn làm tốt công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, Hội luôn sát cánh cùng nhân dân chống dịch Covid-19.

Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng hiện có hơn 2.000 hội viên, là tổ chức xã hội của cộng đồng nữ doanh nhân thành phố, là diễn đàn tập hợp, đoàn kết các nữ doanh nhân có ý chí, tâm huyết và nhiệt tình; phấn đấu vì mục tiêu làm giàu cho doanh nghiệp, thành phố và xã hội; đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Khi chúng tôi liên hệ với doanh nhân, CCB Nguyễn Thị Minh Hà - Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng, thì bà đang tất bật cùng các thành viên trong Hội chuẩn bị chuyển gần 4 tấn rau, củ, quả ủng hộ khu cách ly tập trung huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Bớt chút thời gian, bà Hà cho biết: Chị em chúng tôi mỗi người mỗi ngành nghề, lứa tuổi khác nhau nhưng đều tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng hỗ trợ gà giống cho các nông dân khó khăn, gia đình chính sách, tháng 4-2021.

Gần 2 năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, lực lượng doanh nhân nói chung, Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp không đủ sức chống chọi phải chuyển đổi hình thức kinh doanh, cố cầm cự duy trì việc làm cho công nhân. Khó khăn là vậy, nhưng Hội Nữ doanh nhân Hải phòng vẫn duy trì các hoạt động tương thân tương ái.

Theo bà Hà: Hiện nay, khi cả nước gồng mình chống dịch, nhiều địa phương hạn chế đi lại, dẫn đến tình trạng nông sản của người dân nhiều nơi không tiêu thụ được, nơi lại khan hiếm hàng hóa. Vì lẽ đó, bà cùng các hội viên mua nông sản, một mặt hỗ trợ cho nông dân (giải quyết đầu ra), mặt khác ủng hộ những nơi có dịch (giúp tiêu thụ sản phẩm).

Đầu năm 2020, khi xuất hiện các F0 đầu tiên ở tỉnh Vĩnh Phúc, Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng đã ủng hộ tỉnh này 100 thùng nước rửa tay sát khuẩn, trị giá 30 triệu đồng; sau đó Hội ủng hộ các tỉnh, thành phố như: Ninh Bình 100 thùng nước rửa tay sát khuẩn; Đà Nẵng 100 thùng và các thực phẩm thiết yếu, trị giá 80 triệu đồng; Bắc Giang 20 triệu đồng và thực phẩm thiết yếu, tổng trị giá 100 triệu đồng; Bắc Ninh 50 triệu đồng; Bình Dương 3 tấn rau, củ, quả. Riêng T.P Hồ Chí Minh, đến thời điểm này, Hội ủng hộ 120 triệu đồng và 5 tấn rau, củ, quả (trong đó, cá nhân bà Minh Hà ủng hộ 100 triệu đồng và 1 tấn rau, củ, quả). Vừa qua, bà Minh Hà kết nối với một số Việt kiều ủng hộ T.P Hồ Chí Minh, đợt 1 với số tiền 400 triệu đồng; hàng trăm hộp cá kho cho Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 - Bệnh viên Quân Y 175.

Khi dịch xuất hiện tại T.P Hải Phòng, Hội ủng hộ các suất ăn vào chốt kiểm dịch, khu cách ly, phường xã bị phong tỏa với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; đến thăm, động viên, tặng quà một số doanh nghiệp có đông lao động nữ, doanh nghiệp gặp khó khăn trong đại dịch.

Bà Minh Hà cho biết: Ngành Hàng không, du lịch, nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong dịch Covid-19. Ngay từ khi dịch bùng phát, Hội có kế hoạch liên kết với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh phía Bắc, tùy thuộc vào thế mạnh của các tỉnh để liên kết dự trữ hàng hóa đề phòng nếu dịch bệnh bùng phát thì Hải Phòng vẫn bình ổn giá.

Hiện nay, Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng đang chuẩn bị hàng hóa thiết yếu đưa vào Siêu thị mini 0 đồng tại Hà Nội.

Song song với phòng, chống dịch, Hội còn hỗ trợ các hộ nông dân đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách hơn 5.000 con gà giống để phát triển kinh tế; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp bền vững cho hội viên…

Những việc làm của Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng góp phần lan tỏa điều tốt đẹp, hành động đẹp trong cộng đồng, thắp sáng thêm niềm tin về tấm lòng nhân ái và sự đoàn kết. Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng được UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2020.

Chúng ta tin tưởng rằng, với bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, luôn tâm huyết, mẫn cán trong công việc và tấm lòng nhân ái, CCB Nguyễn Thị Minh Hà sẽ đưa Hội Nữ doanh nhân Hải Phòng ngày càng phát triển và làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid hiệu quả.

Vũ Minh

(Bài tuyên truyền thực hiện  Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29-5-2020 của Chính phủ)