Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng các nhà tài trợ hỗ trợ 500kg gạo cho sinh viên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tại ký túc xá Trường Bách Khoa.

Những ngày này cùng với các lực lượng khác, đã có hàng nghìn tăng ni, phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo T.P Hồ Chí Minh tình nguyện được tham gia phòng, chống dịch.  

Tính đến ngày 20-7, có 612 người đăng ký phục vụ điều trị Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến T.P Hồ Chí Minh. Trong đó có 131 người có kiến thức y học và 68 người đã được tiêm vắc-xin. Ngành Y tế thành phố đã kịp thời tập huấn, hướng dẫn những kiến thức căn bản trong phòng ngừa Covid-19; biện pháp 5K; kỹ năng an toàn trong chăm sóc bệnh nhân F0…. Đợt 1 xét nghiệm, tiêm vắc-xin cho hơn 300 tăng ni, phật tử vào phục vụ tại các bệnh viện dã chiến từ ngày 22-7. Số  còn lại sẽ được tuyển vào các đợt sau.

Đồng thời, Giáo hội Phật giáo Việt Nam T.P Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức trao tặng 100 tấn gạo, 10.000 thùng mì ăn liền (tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng) cho bà con nghèo, người gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn. Thượng tọa Thích Trí Chơn - Trưởng ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo thành phố, trụ trì Tu viện Khánh An (quận 12), đơn vị trực tiếp triển khai hoạt động thiện nguyện, cho biết: Đây là tấm lòng của bà con giáo dân, các nhà hảo tâm cùng với Đảng, chính quyền thành phố giúp đỡ những người khó khăn trong thực hiện giãn cách xã hội, phòng, chống dịch Covid-19.

Việc làm đầy nghĩa tình của các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, còn góp phần lan tỏa tinh thần “đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam.

Phạm Tuấn Thành