CCB, tuổi trẻ Phường Thạch Thang dâng hương tại bia tuơng niệm đội biệt động mang tên Anh hùng, liệt sĩ Lê Độ.

Nhiều năm nay, trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” của Hội CCB quận Hải Châu cũng như của Thành phố Đà Nẵng, Hội CCB phường Thạch Thang luôn là một trong tốp dẫn đầu. Hoạt động hội luôn hiệu quả, sáng tạo, có sức lan tỏa, thu hút hầu hết hội viên tham gia.

Có thể nói gọn rằng, phong trào thi đua ở đây luôn sôi nổi nhờ vào 3 yếu tố: Cấp ủy luôn quan tâm, hội viên đoàn kết, nhiệt tình và chủ tịch Hội của phường luôn xông xáo, trách nhiệm, tâm huyết với công tác hội.

Hội CCB phường có 270 hội viên, sinh hoạt ở 22 chi hội, trong đó có 212 đảng viên, 55 hội viên nữ, có 8 CLB CQN với 283 thành viên. Trong số 270 hội viên có 200 hội viên có lương hưu, số còn lại cuộc sống anh em có nhiều khó khăn.

Hằng năm, BCH Hội chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền về thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động của hội, tham gia giám sát, phản biện, góp ý nhằm xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, tổ chức quán triệt các NQ, chỉ thị của cấp trên, đặc biệt là công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị, chỉ thị 29 của Thành ủy về “5 xây”, “3 chống” trong toàn thể cán bộ, hội viên, xây dựng lực lượng cốt cán đủ số lượng. Lực lượng cốt cán này thường xuyên nắm chắc, phản ánh kịp thời diễn biến tình hình trên địa bàn. Toàn hội có 65 CCB tham gia nhiều công việc ở khu dân cư đều thể hiện trách nhiệm cao, có uy tín với bà con.                                        

Từ năm 2020 đến nay, cán bộ, hội viên đã phối hợp các đoàn thể tham gia vận động, tuyên truyền có hiệu quả công tác phòng , chống dịch Covid-19, phòng chống thiên tai; tham gia tích cực công tác bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, tổ chức cho tuổi trẻ và hội viên thường xuyên dâng hương các nghĩa trang liệt sĩ, bia tưởng niệm đội biệt động Lê Độ, báo công dâng Bác ở Bảo tàng QK5, đi thăm các địa chỉ đỏ như đập Vĩnh Trinh, tượng đài chiến thắng Bồ Bồ, cảm hóa 8 em nghiện ma túy tiến bộ, thăm và tặng quà 8 CQN bị bệnh tâm thần với số tiền 4 triệu đồng.

Phát bánh mì, bánh bao cho người nghèo trong chương trình " Buổi sáng nghĩa tình".

Riêng đợt dịch gần đây, bên cạnh vận động, tuyên truyền nhân dân, hội viên thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của Chính phủ và của thành phố, toàn hội đã vận động từ nhiều nguồn, trong đó có 1 phần đóng góp của hội viên với số tiền trên 70 triệu đồng để thăm hỏi, hỗ trợ các hộ CCB, CQN nghèo khó, tặng quà cho các chốt chống dịch, góp quỹ phòng chống dịch, quỹ Vacin của Quận hội và UBMTTQ Phường, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ, tặng quà cho các cháu nhân ngày 1/6... Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” của CLB nữ CCB Phường vẫn duy trì đều mỗi tháng 1 lần, 6 tháng đầu năm đã hỗ trợ người nghèo trên 600 chiếc bánh bao, bánh mì và 600 chai nước uống với số tiền trên 6 triệu đồng, tặng 80 suất ăn và quà cho bệnh nhân bệnh viện phổi TP với số tiền 5 triệu đồng. Không chỉ chăm lo tình nghĩa ở phường, Hội CCB Thạch Thang còn vận động, quyên góp hàng trăm thùng mì tôm, nước uống, hàng ngàn bộ áo quần, màn, chăn hỗ trợ cho bà con ở huyện miền núi Đông Giang (Quảng Nam), xã Trà Leng (Nam Trà My) bị bão lụt tàn phá. Riêng hội viên Lê Anh Sơn đã vận động 1 tỷ đồng mua tấm lợp, các loại thực phẩm thiết yếu cho bà con 4 xã và 3 trường học ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Chính qua các hoạt động tình nghĩa càng thắt chặt hơn tình đồng đội, đồng chí, là  động lực giúp cho mỗi hội viên càng gắn bó, thương yêu, động viên nhau tích cực tham gia tốt các mặt công tác địa phương, xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục con cháu nên người.

Ở từng khu dân cư, hội viên CCB luôn là lực lượng nòng cốt, gương mẫu trong thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”, toàn dân “Đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, phòng chống cháy nổ, phòng chống các tệ nạn xã hội, chấp hành nghiêm Luật giao thông, vệ sinh môi trường, xây dựng tình đoàn kết, đồng thuận, nghĩa tình trong bà con trên địa bàn sinh sống.

Với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, Hội CCB phường và 10 chi hội được Quận hội, cấp ủy, chính quyền phường đánh giá cao và công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vu, 12 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 99% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 99% hội viên đạt “CCB gương mẫu”. Hội CCB phường được công nhận dẫn đầu trong phong trào thi đua, đượ T.Ư Hội CCBVN và UBNDTP tặng bằng khen.

Bài, ảnh: Nguyễn Phát