Sáng 28-5, Phó chủ tịch thường trực Hội CCB TP Bùi Chí Loan đã đến Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng trao tặng cán bộ, hội viên Hiệp hội CCB Tỉnh Salavan kết nghĩa 55.000 khẩu trang, 20 dụng cụ đo thân nhiệt và 50 triệu đồng tiền mặt nhằm giúp Hội CCB Tỉnh Salavan có thêm điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

           Phó Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng, ngài Souknivone Phommasone đã bày tỏ sự xúc động khi đón nhận những món quà, những tặng phẩm hết sức thiết thực của nhân dân nói chung và CCBTP nói riêng nhằm giúp cho nhân dân, CCB Lào có thêm điều kiện phòng chống dịch bệnh có hiệu quả hơn. Từ nghĩa cử cao đẹp này thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa nhân dân và CCB của 2 nước Việt-Lào anh em. Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng sẽ chuyển số tặng phẩm này đến Hiệp hội CCB Tỉnh Salavan trong thời gian gần nhất.

            Cũng trong sáng nay, Hội CCB TP đã chuyển 300 suất quà cho 300 hộ CCB và nhân dân các xã cánh bắc huyện Hòa Vang gặp nhiều khó khăn cuộc sống trong thời gian dịch bệnh diễn ra. Mỗi hộ được nhận 20kg gạo và thuốc bổ. Tổng cộng giá trị vật dụng thiết yếu và tiền mặt hổ trong đợt nầy của Hội CCB TP gần 300 triệu đồng. Nguồn tiền này được trích từ quỹ nghĩa tình đồng đội,  đóng góp của các doanh nhân CCB, Các Câu lạc bộ doanh nhân CCB các quận, Hội CCB các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hội CCB khối các cơ quan nhà nước.

                                                            Tin, ảnh: Nguyễn Phát