Tại phường Thọ Quang thuộc Quận Sơn Trà, T.P Đà Nẵng, sáng ngày 14/3, Hội CCB Lữ đoàn 83 (Quân chủng Hải quân) đã phối hợp Ban Liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa (1984-1988) tổ chức lễ tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa ngày 14/3/1988.

Hàng trăm CCB Lữ doàn 83, đại diện các gia đình liệt sĩ, CBCS Lữ đoàn và CCB từng sống, chiến đấu trên quần đảo Trường Sa, đại diện lãnh đạo quận Sơn Trà, Phường Thọ Quang đã đến dự. Do diễn biến khá phức tạp của dịch bệnh nên số lượng người tham gia có ít đi, song buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm, đầy xúc động tưởng nhớ đến 64 chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Sau phút mặc niệm, Đại tá Hoàng Duy Lập, nguyên Chỉ huy trưởng Lữ đoàn 83 đã ôn lại những giây phút, những ngày tháng hào hùng của CBCS đơn vị khi bảo vệ đảo Gạc Ma và anh dũng hy sinh. Trong tiếng nhạc trầm hùng, những người dự lễ đã thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ, thực hiện nghi lễ thả vòng hoa ra cửa biển Tiên Sa ( Đà Nẵng). Trong 64 chiến sĩ hy sinh, có 9 liệt sĩ là những người con ưu tú của TP Đà Nẵng.

Cùng ngày, Đảng ủy, UBND,UBMTTQ, cá đoàn thể và nhân dân Phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu đã trân trọng đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Trường Sa tại nhà bia ghi danh liệt sĩ của Phường.Trong số 9 liệt sĩ hy sinh ở Gạc Ma của TP Đà Nẵng, phường Hòa Cường ( nay là 2 phường Hòa Cường Bắc, Hòa Cường Nam) có 7 liệt sĩ. Sau dâng hương, đoàn đại biểu đã đến thăm, thắp hương, tặng quà, động viên các gia đình liệt sĩ.

Tin: Nguyễn Phát