Trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên là con CCB nghèo năm 2019

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội CCBTP trong năm 2019 là công tác xóa nghèo cho 50% số hộ CCB nghèo theo tiêu chí mới của TP theo hướng đa chiều. Đây là mục tiêu đòi hỏi nỗ lực rất cao của các cấp Hội. Bằng nhiều giải pháp như phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng chính sách xã hội để khai thác nguồn vay ưu đãi, rà soát, nắm chắc và  hiểu được tâm tư, nguyện vọng từng hộ CCB nghèo, tổ chức đối thoại với từng hộ để tìm ra giải pháp, quan hệ với các ngành, Mặt trận để khai thác nguồn hỗ trợ, tập trung xóa nghèo bền vững, quyết tâm không để bất cứ hộ CCB phải sống trong cảnh nghèo khó như đồng chí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa chỉ đạo ngay từ đầu năm.

Ngày 22/8, sau khi nhận đề xuất của cơ sở, Hội CCBTP đã xem xét, quyết định cho 10 hộ CCB nghèo của các quận, huyện, mỗi hộ được vay không lãi 30 triệu đồng trong thời gian 2 năm, giao cho các cấp Hội cơ sở theo dõi, giúp đỡ cho các hộ được vay sử dụng đồng vốn đúng mục đích và hiệu quả. Đây là nguồn quỹ nghĩa tình đồng đội do hội viên trong toàn TP đóng góp.

Đại tá Bùi Chí Loan, Phó Chủ tịch thường trực Hội CCBTP Đà Nẵng dặn dò các hộ CCB nghèo được vay vốn từ quỹ đồng đội

Cũng trong thời gian này, Hội CCBTP đã tổ chức trao học bổng cho 10 cháu con hội viên nghèo, vượt khó, học giỏi. Nguồn học bổng này của TƯ Hội CCBVN. Ngoài ra, từ nguồn vận động các doanh nghiệp và nhà hảo tâm, Hội đã trao 11 suất học bổng, mỗi xuất 5 triệu đồng với số tiền 55 triệu đồng cho 11 em là con CCB nghèo, đỗ vào đại học. Trong số 11 em sinh viên có 9 em được nhận học bổng này lần thứ 2 vì các em đã nhận được từ năm học thứ nhất niên khóa 2018- 2019, hiện nay các em đang học năm thứ 2 đại học. Được biết, các em sẽ được nhận học bổng này trong 4 năm đại học có thành tích học tập khá trở lên và hạnh kiểm tốt theo đánh giá của trường các em đang theo học.

                                                                                                              Tin, ảnh: Nguyễn Phát