Ngày 6-12-2023, phóng viên Báo CCB Việt Nam có nội dung đăng ký lịch làm việc và Giấy giới thiệu của Tổng biên tập Báo giới thiệu đến UBND quận Nam Từ Liêm trao đổi, thu thập thông tin liên quan đến đơn của CCB T. Đ. H. phản ánh về việc thu hồi đất tại Dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ. Bà Khúc Thị Hồng Hạnh - chuyên viên Văn phòng HĐND - UBND quận Nam Từ Liêm đã tiến hành lập Phiếu tiếp nhận xử lý thông tin báo chí số 88 đối với nội dung đăng ký làm việc của PV Báo CCB Việt Nam.

Theo đó, Văn bản số 88 nêu rõ ngày phúc đáp: “Sau 14 ngày kể từ ngày chính thức tiếp nhận thông tin. Thời gian cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí không quá 30 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu cung cấp thông tin của người đứng đầu cơ quan báo chí”. Dù vậy, đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua UBND quận Nam Từ Liêm vẫn không có thông tin hồi đáp.

Trao đổi với PV, bà Khúc Thị Hồng Hạnh cho biết: Nội dung tìm hiểu của PV đã được chuyển cho lãnh đạo quận xem xét, phân công cơ quan chức năng của quận tiếp và cung cấp thông tin. Để chắc chắn cho lời xác thực, bà Hạnh còn hỏi ngược lại PV: “Vẫn chưa có ai gọi cho anh à, tôi sẽ kiểm tra, thông tin lại sau...”.

Trước đó, tại Giấy giới thiệu của Báo CCB Việt Nam kèm theo Bản đăng ký nội dung làm việc của PV gửi UBND quận Nam Từ Liêm ghi rõ: Nội dung đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến  phản ánh của CCB T.Đ.H, - là công dân của phường Tây Mỗ bị Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thái Sơn chiếm đoạt đất khi đơn vị này triển khai đầu tư, xây dựng Dự án Vinhomes Smart City (tên gọi trong Văn bản là Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ). Trong đơn gửi tới Báo CCB Việt Nam, ông H. cho biết một số cán bộ ở quận Nam Từ Liêm, Sở TNMT và UBND T.P Hà Nội có dấu hiệu bao che cho sai phạm, làm trái quy định của Nhà nước về thu hồi đất…

Vì vậy, Báo CCB Việt Nam một lần nữa đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm sớm có phản hồi về nội dung PV: Báo CCB Việt Nam đăng ký như Văn bản số 88/TTBC ngày 6-12-2023 mà bà Khúc Thị Hồng Hạnh đã tiếp tiếp nhận.

BBĐ