CCB khu dân cư số 2 phường Bưởi gắn biển đoạn đường tự quản ngõ 376.

Hội CCB phường Bưởi, quận Tây Hồ, T.P Hà Nội vừa triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Tuyến phố CCB phối hợp tự quản về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và văn minh đô thị”. Được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể quận và các phường nhiệt tình ủng hộ. Kế hoạch của Hội đã nhanh chóng được hiện thực hóa, với những giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

Đồng chí Phạm Khánh Nguyên - Chủ tịch Hội CCB phường Bưởi cho biết: “Sau khi thành lập tuyến đường tự quản CCB ngõ 376 thành công, ngày 17-5-2017, được sự chỉ đạo của Đảng bộ, HĐND, UBND phường, Hội CCB phối hợp với Công an phường ra mắt Đội tự quản do CCB làm nòng cốt. Đội trưởng là đồng chí Trần Ngọc Đôn - Phó chủ tịch Hội CCB phường. 19 khu dân cư, 19 chi hội CCB cử ra 19 hội viên tham gia vào đội tuần tra. Chỉ mới thành lập được ít ngày, nhưng Đội tuần tra đã làm được nhiều việc, được lãnh đạo và nhân dân ghi nhận. Mỗi tuần, đội tự quản ra quân cùng Công an đi kiểm tra 19 đoạn đường CCB tự quản. Trong các đoạn đường CCB tự quản, phải nói tới những đoạn đường ngõ 376 phố Thụy Khuê, đường Trích Sài, đường dạo hồ Tây...  

Bí thư Đảng bộ phường Phạm Xuân Đức cho biết: “Phường Bưởi là một làng cổ của Thủ đô. Để xứng đáng với văn hóa Thăng Long, phường phải đi lên bằng chính truyền thống làng cổ. Bởi vậy, khi có đề xuất của Hội CCB thành lập “Đoạn đường tự quản CCB”, Đội tự quản CCB đều là những người cao tuổi song hết mình vì phường Bưởi - làng cổ nhất của Tây Hồ. Chúng tôi hoàn toàn nhất trí và tạo mọi điều kiện để sớm thành lập. Muốn đường thông hè thoáng, phố phường xanh - sạch - đẹp, phải có Đội tuần tra ngày đêm kiểm tra, đôn đốc, để tạo thói quen cho người dân làng Bưởi sống văn minh, thanh lịch…”.

Hội viên CCB Phạm Quang Huấn - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường vui vẻ trao đổi với tôi: “Sáng kiến của Hội CCB quận Tây Hồ thành lập đoạn đường tự quản CCB, Đội tự quản CCB, được lãnh đạo chính quyền và Công an ủng hộ nên rất thuận lợi. Tôi tin rằng, những ngày tháng tiếp theo, nhờ Đội tự quản, cung đường tự quản 19 ngõ phố của phố Thụy Khuê, với 4 cổng làng, cổng đình cổ kính làng Bưởi, sẽ phong quang sạch đẹp”.

Là chi hội đầu tiên xây dựng cung đường tự quản CCB ngõ 376 phố Thụy Khuê, Chi hội trưởng Chi hội CCB khu dân cứ số 2 Trần Đình Quang, bộc bạch: “Thành lập cung đường tự quản, Đội tự quản rồi, nhưng để duy trì bền vững đường thông hè thoáng không dễ. Bởi vậy với tinh thần trách nhiệm của những người lính về đời thường, chúng tôi sẽ làm việc hết mình để quê hương mãi xanh, sạch, đẹp”.

Chủ tịch Hội CCB quận Tây Hồ - Phạm Ngọc Tuấn khẳng định: “Từ các tuyến đường mẫu này, Hội CCB quận sẽ sơ kết, nhân rộng ra địa bàn toàn quận, trong đó có phường Nhật Tân đã và đang đi vào hoạt động tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình 03-CT/QUTH về phát triển văn hóa, xã hội và xây dựng nếp sống văn hóa người Hà Nội, xây dựng phường văn hóa giai đoạn 2015-2020 của Quận ủy Tây Hồ”.

Minh Nguyệt