Đoàn phường An Khê đến thăm và tặng  quà cho gia đình cựu chiến binh, gia đình cựu thanh niên xung phong mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), 52 năm Chiến công Mẹ Nhu và 7 Dũng Sĩ Thanh Khê (26/12/1968 - 26/12/2020), Đoàn phường An Khê (quận Thanh Khê) tham gia một số hoạt động để bày tỏ sự tri ân với thế hệ đi trước, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Theo đó, trong ngày 22-12, các đoàn viên thanh niên phường An Khê đến thăm và tặng 2 suất quà cho gia đình cựu chiến binh, gia đình cựu thanh niên xung phong mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường. Thông qua món quà này, Đoàn phường mong muốn góp một phần để giải quyết khó khăn cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; đồng thời, tri ân các gia đình, đối tượng chính sách trên địa bàn đã cống hiến, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc, sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên phường An Khê cũng tham gia chương trình Hành trình đến địa chỉ đỏ do Quận đoàn Thanh Khê tổ chức.

Anh Đỗ Văn Thành - Bí thư Đoàn phường chia sẻ: "Đó là một trong các hoạt động nhằm phát huy vai trò tổ chức Đoàn và giáo dục thế hệ trẻ trong thực hiện đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Thông qua các hoạt động nêu trên, tuổi trẻ phường An Khê cũng muốn bày tỏ sự tri ân với thế hệ cha anh, những người đã cống hiến cả máu xương của mình cho hòa bình, độc lập nước nhà".

NGUYÊN THẢO