Thời gian đầu, ông cùng với vợ làm nông nghiệp, chăn nuôi, làm thuê nhiều việc để nuôi 3 người con ăn học, nhưng cuộc sống vẫn khó khăn, thiếu thốn. Năm 1999, được sự quan tâm của chính quyền và Hội CCB, ông mạnh dạn vay vốn nuôi gà lấy trứng. Từ lấy ngắn nuôi dài, lấy lãi quay vòng tăng dần số lượng gà nuôi. Khi nắm bắt nhu cầu thị trường, ông áp dụng khoa học kỹ thuật, thuê thêm đất, nhân công, mở rộng quy mô trang trại...
Đến nay, gia đình ông có 7 trại nuôi gà lấy trứng, với hơn 15.000 con gà đẻ, mỗi ngày thu hoạch trên 10.000 quả trứng, cung cấp cho thị trường Quảng Nam, Đà Nẵng. Mỗi năm, trang trại gà siêu trứng cho doanh thu 4 - 5 tỷ đồng, trừ chi phí còn lãi 300 - 400 triệu đồng; tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động, thu nhập từ 5-6 triệu đồng/người/tháng. Ông Lanh cho biết:

  • Nghề chăn nuôi gà siêu trứng không phải lúc nào cũng suôn sẻ, giá cả và lợi nhuận đều tùy vào thị trường, có lúc lãi cao nhưng có lúc lỗ; đặc biệt là khi dịch bệnh xảy ra thì thiệt hại cũng lớn. Do vậy, đòi hỏi người nuôi phải kiên trì, biết chọn giống, đồng thời nắm bắt khoa học kỹ thuật, cách phòng chống dịch bệnh để duy trì đàn gà, như vậy, trang trại mới phát triển được.
    Nguyễn Hằng