Đồng chí Đinh Văn Tuyên-Giám đốc Làng Hữu Nghị báo cáo với Đoàn tình hình hoạt động. Làng hiện đang điều trị, điều dưỡng 45 CCB và 110 cháu thanh, thiếu niên. Các CCB được chữa bệnh, bồi dưỡng cơ thể, giao lưu văn hóa-văn nghệ, tham quan di tích lịch sử, thắng cảnh của Hà Nội và các tỉnh lân cận... Các cháu con CCB được nuôi dưỡng, giáo dục đặc biệt và học các nghề: công nghệ thông tin, cắt may thời trang, thêu, làm hoa… giúp cho các cháu có tâm lý vững vàng, có nghề nghiệp, hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống…
Đồng chí Phùng Khắc Đăng đã trao những phần quà nghĩa tình đồng chí, đồng đội, yêu thương, chia sẻ cho CCB và các cháu. Đồng chí động viên, căn dặn các CCB và các cháu yên tâm điều trị, điều dưỡng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tương lai cuộc sống của mình, đồng thời biểu dương cán bộ, công nhân viên Làng Hữu Nghị đã khắc khục khó khăn, tận tâm chăm sóc, điều trị, mang lại niềm vui, niềm tin cho các CCB, các cháu là nạn nhân của chất độc da cam/đi-ô-xin.
Ngày 26-7, tại Hà Nội, TƯ Hội CCB Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các CCB là thương binh đang công tác tại TƯ Hội. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Phùng Khắc Đăng; Nguyễn Văn Đạo-Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Trần Ngọc Dũng-Phó chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Dầu khí quốc gia và đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc TƯ Hội. Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Phùng Khắc Đăng nhấn mạnh: Để đất nước có được hòa bình như ngày nay có một phần đóng góp rất lớn của thương binh, liệt sĩ; Bà mẹ VNAH… Đồng chí cũng thay mặt Hội CCB Việt Nam gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam luôn hỗ trợ nhiệt tình trong các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của Hội. Tại buổi gặp mặt, Báo CCB Việt Nam đã chuyển quà của Công ty CP Công nghệ cao Traphaco tới các thương binh.
Tin và ảnh: Đinh Bình - An Hà