Thượng tọa Thích Quảng Truyền tặng hoa động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thượng tọa Thích Quảng Truyền - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn là tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hành hạnh nguyện “Vô ngã vị tha - Từ bi hỷ xả” của Đức Phật.

Với vai trò là một tu sĩ Phật giáo đang hành đạo tại biên cương xứ Lạng, ông đã tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, học vấn theo tinh thần triết lý và giới luật của Đạo Phật và là Người có uy tín trong cộng đồng. Ông cùng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tuyên truyền vận động hàng chục nghìn đồng bào Phật tử tham gia tích cực các cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước bằng cách lồng ghép trong các khóa lễ, khóa giảng như: Những buổi nói chuyện chuyên đề với các phạm nhân tại trại giam Yên Trạch, Trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội tỉnh do ông phối hợp tổ chức đã làm chuyển hóa sâu sắc tinh thần hướng thiện giúp các phạm nhân, học viên cải tạo tốt, sớm tái hòa nhập cộng đồng. Ông quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ. Vì vậy, ông đã tổ chức rất nhiều buổi thuyết giảng, tiếp sức mùa thi; học kỳ quân đội; chia sẻ Phật Pháp tại chùa Tân Thanh, chùa Thành cho hàng nghìn học sinh, sinh viên với các chủ đề: Uống nước nhớ nguồn, chủ quyền biên giới... qua đó giúp cho các em hiểu sâu về công ơn của các bậc tiền nhân đã xây dựng và hy sinh cho Tổ quốc và công ơn cha mẹ sinh thành dưỡng dục. Qua những buổi thuyết giảng, ông muốn định hướng nhân cách cho các em, giúp các em có tri thức làm hành trang trong cuộc sống tương lai, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, có ý thức bảo vệ Tổ quốc…

Không những thế, Thượng tọa Thích Quảng Truyền còn tích cực trong hoạt động thiện nguyện như: xây dựng nhà Đại đoàn kết, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, xây cầu dân sinh, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng...

Với những việc làm cụ thể giản dị, thiết thực trên cương vị của mình, Thượng tọa Thích Quảng Truyền đã tuyên truyền cho các Phật tử tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc theo quan niệm: “Đời người không quan trọng là sống bao nhiêu năm mà quan trọng là làm được gì cho đời…” và nguyện ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời là: Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Mới đây, Thượng tọa Thích Quảng Truyền là 1 trong 6 đơn vị, cá nhân được Tỉnh ủy Lạng Sơn tôn vinh là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Hoàng An