Tổ lễ tân đón các cụ xuống xe, hướng dẫn chỗ ngồi, mời nước.

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, 7 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Điều dưỡng Người có công số 1 Hà Nội đã tổ chức đón tiếp 17 đợt gồm 1.863 lượt người đến điều dưỡng đạt 68,1% kế hoạch. Gồm các mẹ VNAH, các vị lão thành cách mạng, người bị địch bắt tù đày, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam/đi ô xin, thân nhân liệt sĩ của 8 quận, huyện T.P Hà Nội.

Được kết quả trên, ngay từ đầu năm Trung tâm đã tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa các trang thiết bị và cải tạo cảnh quan môi trường nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác đón và phục vụ điều dưỡng đến với Trung tâm.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho người đến điều dưỡng được các bác sĩ, y tá của Trung tâm thực hiện rất tận tình chu đáo: được khám sức khỏe, phát thuốc điều trị theo bệnh án, hàng ngày được tắm nước khoáng nóng, ngâm chân thuốc bắc, máy matxa vật lý trị liệu, tham gia tập thể thao... Chế độ dinh dưỡng được thực hiện theo quy trình một chiều; thực đơn luôn được thay đổi cho phù hợp với từng mùa và từng đối tượng nên nhận được nhiều lời khen ngợi, cảm ơn về tinh thần phục vụ hết mình của tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên y tá. Người điều dưỡng còn được tham gia nhiều hoạt động giải trí như cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, tham quan các danh lam thắng cảnh, giao lưu văn nghệ. Nhân dịp Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7, Trung tâm tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 22 đồng chí cán bộ là con thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đang công tác tại Trung tâm; thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Bảo Yên; kết hợp với Huyện đoàn Thanh Thủy thắp nến tri ân tại nghĩa trang huyện Thanh Thủy.

Sau mỗi đợt điều dưỡng, Trung tâm tổ chức tổng kết, tiếp thu ý kiến đóng góp, rút kinh nghiệm. Hiện Trung tâm đang phát động nhiều phong trào thi đua gắn với hoạt động chính trị của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Xuân Liệu