Thiếu tướng Lê Huy Vịnh, Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, cùng các cơ quan, đơn vị LLVT đứng chân trên địa tỉnh và cán bộ, QNCN đã từng công tác tại Trung đoàn qua các thời kỳ tham dự.

Từ một đơn vị ban đầu thành lập chỉ có 3 chiếc máy bay Aero với hơn 100 cán bộ, giáo viên, học viên và lực lượng phục vụ đến nay Trung đoàn đã huấn luyện được 76 khóa phi công trên 12 kiểu loại máy bay; đào tạo được hàng trăm giảng viên, chỉ huy bay và hơn 1000 phi công cho Tổ quốc cũng như cho các nước bạn Lào, Cam-pu-chia. Có 12 đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND; 2 đồng chí được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

Trong suốt 55 năm qua, Trung đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội và Quân chủng tặng thưởng: 5 Huân chương Chiến công; 5 cờ thưởng thi đua các loại; Bộ Quốc phòng tặng cờ “Đơn vị Huấn luyện giỏi” 3 năm liên tục (2009 – 2011); Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân tặng cờ thi đua “*Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng khối các đơn vị bay làm nhiệm vụ đào tạo phi công” *(2009 - 2011); 33 năm Trung đoàn đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Đặc biệt ngày 12-12-2000, Trung đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Đơn vị Anh hùng LLVTND trong thời kỳ đổi mới”. Hàng trăm tập thể, cá nhân được khen thưởng ở các cấp, trong đó nhiều đồng chí cán bộ, giảng viên bay được tặng thưởng Huân chương Chiến công, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và Huy chương vì sự nghiệp giáo dục đào tạo. Qua đó, các CCB bày tỏ mong muốn Trung đoàn Không quân 910 hiện nay, không ngừng phấn đấu học tập vươn lên nâng cao trình độ về mọi mặt, tiếp tục huấn luyện đào tạo phi công quân sự bậc đại học cho Tổ quốc, góp phần xây dựng Quân chủng PK-KQ cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trần Thi