Sau một thời gian, sản phẩm của Công ty anh vươn ra thị trường Lào, Thái Lan, Mi-an-ma và sắp tới là thị trường Hàn Quốc. Hằng năm, anh nộp ngân sách trên 3 tỷ đồng.

Năm 2009, trước khó khăn của doanh nghiệp khai thác đá xây dựng của Công ty CP Lâm Lộc, hàng trăm công nhân lao động có nguy cơ mất việc, anh đã đàm phán mua và trực tiếp điều hành công ty này, đưa công ty vượt qua khó khăn, tạo việc làm cho hàng trăm lái xe ben trên địa bàn Nghi Lộc, Yên Thành. Ngoài ra, anh còn đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng trang trại trồng cam giống chất lượng cao, ngon và sạch trên 19 ha tại xã Đồng Thành cho thu hoạch năm đầu (2010) tới 100 tấn và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu “Cam Thiên Sơn”.

Đối với anh Trịnh Xuân Giáo, phát triển kinh tế luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội. Hằng năm, anh hỗ trợ Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, tàn tật do các nữ tu dòng bác ái đảm nhận ở Nghi Lộc, nuôi và chăm sóc 40 cháu. Anh cũng cấp vốn cho các chị mở quầy bán thuốc chữa bệnh, phục vụ cho nhân dân quanh vùng. Hiện anh đang đầu tư cho xã Nghi Lâm, Nghi Lộc 300 triệu đồng để xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ. Anh dự định sắp tới sẽ thành lập một đội cấp cứu và vận chuyển miễn phí gồm hai xe cứu thương, nếu nhận được thông tin ở đâu có người bị nạn, lập tức có xe và người đến sơ cứu, rồi sau đó chuyển vào các bệnh viện điều trị. Kế hoạch này đã được Cục Điều trị - Bộ Y tế đồng ý cho phép triển khai.

QUỐC TĂNG