Kể từ khi thành lập năm 1989, Hội CCB Việt Nam tiếp tục phát huy, giữ vững phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia vào mọi hoạt động chính trị xã hội của đất nước, khơi dậy tinh thần CCB giúp đỡ nhau. Thông qua nhiều hoạt động, Hội CCB Việt Nam đã có bước phát triển toàn diện. Số hộ CCB trong diện nghèo đã giảm. Bên cạnh đó cũng có nhiều CCB hiện đang đương chức trong các cơ quan của Đảng và cơ quan công quyền đặc biệt tại chính quyền cơ sở. Nhiều CCB đã có đóng góp tài chính cho các chương trình kinh tế xã hội tại nhiều địa phương.

Các thành quả tốt đẹp trên có được là do sự lãnh đạo đúng đắn của Hội CCB Việt Nam và sự tham gia trực tiếp tích cực và có trách nhiệm cao của Hội. Hội CCB Cam-pu-chia và toàn thể hội viên Hội CCB Cam-pu-chia xin nhiệt liệt hoan nghênh những thành quả trên và coi đó như chính thắng lợi của bản thân Hội mình.

Đất nước Cam-pu-chia đã trải qua chế độ diệt chủng từ năm 1975-1979, khi đó xã hội Cam-pu-chia bị tàn phá nghiêm trọng, hàng triệu người Cam-pu-chia bị giết hại dã man. Thắng lợi lịch sử ngày 7-1-1979 dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cam-pu-chia và sự giúp đỡ của quân tình nguyện Việt Nam đã làm hồi sinh đất nước và nhân dân Cam-pu-chia một lần nữa, xây dựng đất nước ngày càng phát triển như ngày nay.

Hội CCB Cam-pu-chia bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 21-6-2007. Trong thời gian 5 năm qua, Hội CCB Cam-pu-chia đã gặt hái được nhiều thắng lợi. Hiện nay, Hội CCB Cam-pu-chia có tổng số 94.169 hội viên. Cơ cấu tổ chức Hội CCB từ cấp T.Ư đến cấp cơ cở thường xuyên được kiện toàn.

Phong trào “Ba tốt” gồm xây dựng đời sống gia đình tốt, tham gia phát triển địa phương tốt và tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội CCB đã thu được thắng lợi. Nhiều CCB được người dân địa phương tin tưởng trong đó một số CCB đã được bầu là đảng ủy viên xã, phường, quận, huyện, tỉnh, thành.

Hội CCB hai nước đã ký thỏa thuận hữu nghị hợp tác đầu tiên ngày 2-4-2010. Ngoài ra, hai bên cũng đã ký kết các thỏa thuận về hữu nghị và hợp tác giữa một số cấp Hội thuộc các tỉnh giáp biên và giữa báo và tạp chí Hội CCB hai nước. Thông qua việc thực hiện các thỏa thuận này, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa CCB và Hội CCB hai nước thường xuyên được tăng cường và phát triển.

Thay mặt cho Đoàn Hội CCB Cam-pu-chia, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Hội CCB Việt Nam đã giúp đỡ ủng hộ Hội CCB Cam-pu-chia cả về vật chất và tinh thần trong thời gian qua và đón tiếp Hội CCB Cam-pu-chia hết sức chu đáo trong đại hội này.