Theo Đông y, các chất trong lá trầu có tác dụng như chất chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn ở khớp, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau thần kinh. Đặc biệt, lá trầu có khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, giúp hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn.

Khi nước dừa phối hợp cùng với lá trầu có vai trò như một chất hòa tan, giúp chiết xuất hoạt chất trong lá trầu ra một cách nhanh chóng. Nước dừa còn là một chất điện phân tự nhiên, giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp cân bằng chuyển hóa. Nước dừa còn có tác dụng kháng virút, kháng viêm, chống oxy hóa và khử độc rất tốt, làm giảm sự hình thành axít lactic (axít lactic từ rượu là chất cạnh tranh đào thải với axít uric qua thận, gây ứ đọng, tăng cao lượng uric trong máu. Đó là nguyên nhân tại sao mỗi khi đi ăn uống về thì gút nặng thêm). Khi uống nước dừa giúp cải thiện các bất thường về tiết niệu và thận, tăng đào thải axít uric. Vì vậy, phương thuốc phối hợp lá trầu và nước dừa là một cách tuyệt vời để khống chế bệnh gút.

Cách làm: Dùng 1 quả dừa xiêm cắt vạt nắp, giữ nguyên nước dừa trong quả. Lá trầu không khoảng 100g, rửa sạch ráo nước, thái nhỏ. Bỏ lá trầu đã thái nhuyễn vào ngâm trong quả dừa xiêm, nếu nước dừa nhiều có thể chắt bớt 1 chút để khỏi tràn ra ngoài, đậy nắp gáo dừa lại, ngâm khoảng 30 phút, sau đó bỏ bã và chắt hỗn hợp nước trong quả dừa ra uống cạn.

Lưu ý:Không ăn sáng ngay mà cần chờ cho nước dừa và tinh trầu được hấp thụ vào cơ thể, sau khi buồn tiểu và đi tiểu xong mới được ăn sáng.
Bạn nên thực hiện đều đặn trong vòng 7 ngày liên tục.

Sau 6 tháng uống lại một lần để cơ thể có thể tiếp tục đào thải lượng axit uric tích tụ lâu ngày.

Minh Anh