Viêm tủy răng là bệnh lý răng miệng khá phổ biến, xảy ra khi phần tủy của răng bị viêm. Phần tủy này được tạo thành từ các mạch máu và dây thần kinh.

Ở giai đoạn đầu, viêm tủy răng có thể gây ra những cơn đau dữ dội hoặc ê buốt khi ăn đồ nóng, lạnh. Người bệnh cảm thấy cơn đau thoáng qua hoặc đau âm ỉ. Nếu không điều trị, viêm tủy răng ở giai đoạn nặng hơn có thể gây ra những cơn đau buốt. Người bệnh thấy đau tăng lên khi nhai thức ăn hoặc ăn đồ nóng, lạnh.

Khi có dấu hiệu của viêm tủy răng, người bệnh cần đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám. Nếu ở trường hợp nhẹ, có thể trám để bảo vệ tủy răng. Còn nếu viêm tủy răng nặng thì bệnh nhân cần điều trị theo liệu trình.

Khi bị đau tủy răng cấp, người bệnh có thể dùng thuốc giảm đau. Không nên ngậm rượu ngâm với các thảo dược để làm giảm cơn đau.

Bởi, các loại thuốc, rượu ngâm để trị viêm tủy chắc chắn sẽ không thể khỏi được bệnh lý của viêm tủy răng. Ngậm rượu ngâm thảo dược có thể làm giảm đau tạm thời do khi ngậm những loại dung dịch kể trên sẽ có tác dụng gây tê đầu dây thần kinh. Về lâu dài, sẽ gây tổn thương niêm mạc tại chỗ.

Do các loại rượu ngâm thường có nồng độ cao, khi ngậm nhiều trong miệng và trong thời gian lâu gây tổn thương cháy, bỏng niêm mạc lợi xung quanh.

Thùy Linh