Chiến tranh đã lùi xa, dư âm về những năm tháng chiến đấu gian khổ, khó khăn đã dần lắng xuống. Đã có biết bao những câu chuyện cảm động được viết, được kể về những người anh hùng làm nên những chiến công rạng rỡ, những người đã anh dũng không tiếc máu xương cho chiến thắng huy hoàng của đất nước. Tổ quốc mãi mãi ghi công những người con đã quên mình vì sự nghiệp bảo vệ cho Tổ quốc bình yên. Không chỉ chúng ta mà con cháu các thế hệ mai sau càng không thể quên công ơn những người đã ngã xuống.

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày TBLS 27-7, Báo CCB Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH truyền thông Hoàng Dũng Media (HDE) tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Tri ân đồng đội”, chương trình mang ý nghĩa nhân đạo và chính trị sâu sắc, gây tiếng vang trong dư luận, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ ngày nay với thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Với nội dung: “Ca ngợi và tưởng nhớ các anh hùng đã ngã xuống cho độc lập tự do của Tổ quốc; tuyên truyền kêu gọi cả nước tham gia hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chương trình được dàn dựng theo hình thức giao lưu, phỏng vấn trực tiếp các vị khách mời (lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử, thương binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ VNAH); kết hợp trình chiếu các thước phim lịch sử, phóng sự, câu chuyện cảm động về những mảnh đời, cuộc sống của các gia đình CCB, thanh niên xung phong thời hậu chiến; xây dựng kết cấu nội dung nghệ thuật bằng các tác phẩm âm nhạc cách mạng qua sự thể hiện của các ca sĩ Việt Nam.

Chương trình được sự quan tâm và tham gia của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ban, ngành; các nhân chứng lịch sử, lão thành cách mạng, Mẹ VNAH; nhà quản lý và doanh nhân trong và ngoài nước; các cơ quan thông tin: Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam, các trang báo in và báo điện tử.

Với ý nghĩ nhân văn sâu sắc, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhiều doanh nghiệp, cá nhân với những tấm lòng hảo tâm như: Công ty TNHH Hòa Bình, Công ty CP phát triển địa ốc Cienco5, Tổng công ty Đông Bắc, Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam….

Chương trình được thực hiện và truyền hình trực tiếp trên sóng HTV1 vào 20 giờ ngày 24-7-2011 tại Nhà hát lớn TP Hà Nội.

Mai Anh