Đại diện CLB Hope and Believe trao áo ấm cho các em học sinh Trường TH Bắc Lý, xã biên giới Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An
Ngày 1-1-2019, CLB Hope and Believe đã cùng đại diện Báo cựu chiến binh Việt Nam trao 340 chiếc áo ấm, 400 đôi ủng cho trẻ em, học sinh nghèo Trường TH Bắc Lý 2, xã biên giới Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Ngoài ra đoàn cũng đã trao 100 đôi găng tay mùa đông cho giáo viên tại đây. Tổng giá trị các suất quà lên đến hơn 70 triệu đồng.Đại diện trao quà cho giáo viên Trường TH Bắc Lý 2.

Xã Bắc Lý là một trong những xã đói nghèo đứng dầu của tỉnh Nghệ An. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc Khơ Mú và đồng bào Mông, Thái. Trường TH Bắc Lý 2 có 7 điểm lẻ thuộc vùng giáp biên giới của địa phương, cuộc sống người dân còn nhiều hủ tục, nhiều gia đình còn thiếu ăn, đường đi lại khó khăn nên hầu hết các em học sinh đều thuộc hộ đói nghèo. Cùng ngày, đoàn cũng đã trao 165 áo ấm cho trường TH Chiêu Lưu 1, huyện Kỳ Sơn.

Đại diện Báo Cựu chiến binh Việt Nam trao 790 áo ấm của Quỹ Hy Vọng tại TP.Vinh tặng cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo đang theo học tại Trường THPT Kỳ Sơn.

Trước đó, vào ngày 29-12-2018, Quỹ Hy Vọng tại T.P Vinh, Nghệ An cũng đã phối hợp với Báo Cựu chiến binh Việt Nam trao 790 áo ấm cho các em học sinh nghèo tại Trường THPT Kỳ Sơn. Ngoài ra, Quỹ Hy Vọng cũng đã trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

* Đại diện Báo Cựu chiến binh Việt Nam trao 20 suất học bổng với tổng giá trị 10 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Trường THPT Kỳ Sơn.*Trường THPT Kỳ Sơn là nơi học tập của gần 1.400 học sinh của huyện Kỳ Sơn. Trong đó, có 790 em thuộc các đồng bào dân tộc Mông, Thái, Khơ Mú thuộc các xã biên giới, xã vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hộ nghèo vượt đường rừng núi xa xôi theo học tại đây.

Nhiều em đã vượt lên hoàn cảnh của gia đình trở thành học sinh khá giỏi của trường. Hiện toàn trường có hơn 50% học sinh thuộc diện khá giỏi. Trước tinh thần vươn lên trong học tập của các em thuộc các đồng bào dân tộc thiểu số nên Quỹ Hy Vọng đã trao quà tết động viên các em. Tổng giá trị các suất quà lên đến 75 triệu đồng. Xuân Hòa