Ngày 16/12, tại TP.HCM, tuần lễ tôn vinh "Người lính trên mặt trận kinh tế" đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động do Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Hội doanh nhân cựu chiến binh TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2009) và 20 năm thành lập Hội Cựu chiến binh.
Tại lễ khai mạc, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã trao tặng cho 34 doanh nhân cựu chiến binh có nhiều thành tích và đóng góp trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động xã hội trên địa bàn cả nước các danh hiệu doanh nhân cựu chiến binh tiêu biểu, thành đạt và giàu lòng nhân ái. Chủ tịch Hội CCB TP.HCM, Trung tướng Lê Thành Tâm và bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã trao bằng danh hiệu cho các doanh nhân cựu chiến binh tiêu biểu.
Diễn ra từ 16 đến 20/12, tuần lễ tôn vinh "Người lính trên mặt trận kinh tế" sẽ có các buổi triển lãm ảnh của cựu chiến binh trên khắp đất nước; sân khấu ngoài trời phục dựng hoàn cảnh sống, chiến đấu của Bộ đội Cụ Hồ trên chiến trường năm xưa; Hội chợ thương mại, giao lưu hợp tác kinh tế (gồm 150 gian hàng trưng bày sản phẩm) của các doanh nghiệp cựu chiến binh 15 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Đại diện Hội Cựu chiến binh Hàn Quốc, đoàn đại biểu thuộc Liên đoàn cựu chiến binh các nước Đông Nam Á (VECONAC) do ông Jonh Morrice, Chủ tịch VECONAC đồng thời là Chủ tịch Hội Cựu quân nhân các lực lượng vũ trang Singapore dẫn đầu đã đến tham quan và giao lưu.

Cao Thúy