Hưởng ứng chủ trương đó, Hội CCB Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu toạ đàm, gặp gỡ những tập thể, cá nhân CCB gương mẫu, thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", từ các Hội trong khối cơ quan T.Ư (khối 487).

Đây là dịp để tôn vinh, động viên, cổ vũ tất cả anh chị em CCB đang công tác ở cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận và doanh nghiệp Trung ương, những người mà do vị trí công tác của họ, việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Buổi giao lưu diễn ra tại Đài Tiếng nói Việt Nam, một cơ quan truyền thông hàng đầu của đất nước, ra đời ngay sau khi thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Đây là đơn vị có nhiều hội viên CCB gương mẫu trong mọi lĩnh vực. Đến dự buổi giao lưu, toạ đàm có Trung tướng Trần Hanh, Anh hùng LLVTND, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; Giáo sư - Tiến sĩ Vũ Văn Hiến, Uỷ viên T.Ư Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Uỷ viên Ban chấp hành Hội CCB Việt Nam, cùng đông đảo các vị khách mời, các CCB tiêu biểu từ 31 Hội CCB ở các ban, bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, toạ đàm của CCB khối cơ quan Trung ương "Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam nói: "... Buổi toạ đàm hôm nay là buổi gặp gỡ đầu tiên mà T.Ư Hội tổ chức cho tất cả các Hội CCB khối cơ quan T.Ư trực thuộc; việc làm vừa có ý nghĩa hưởng ứng cuộc vận động, vừa thể hiện phương thức hoạt động của Hội CCB ở các cơ quan Nhà nước là, tập hợp, động viên, cổ vũ anh chị em CCB hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị mình. Trong số hàng trăm đồng chí ở đây, chúng ta chỉ có thể chọn một số đồng chí tiêu biểu trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế - khoa học - văn hoá để thay mặt cho hàng nghìn CCB ở các cơ quan T.Ư giao lưu, toạ đàm. Sự có mặt và góp tiếng nói của các đồng chí góp phần động viên, cổ vũ CCB và đồng bào cả nước, tiếp tục hưởng ứng, đưa Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đi vào chiều sâu".

Buổi giao lưu, toạ đàm với các CCB tiêu biểu ở các cơ quan, đơn vị: Văn phòng T.Ư Đảng, Thanh tra Chính phủ, Tập đoàn Dầu khí, Tổng cục Hải quan, Viện Công nghệ sinh học, Viện Quan hệ quốc tế và Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam.

Sự có mặt của những CCB gương mẫu tại buổi toạ đàm là một minh hoạ sinh động, chứng tỏ CCB Việt Nam luôn phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", là lực lượng đi đầu trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

PV