Các đại biểu dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ.

Ngày 22-4, tại Quảng Bình đã diễn ra Hội nghị bàn kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Phan Xuân Thủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.  

Thực hiện nội dung kết luận của Bộ Chính trị, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch về việc phối hợp và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911/ 25-8-2021).

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Trần Quang Phương ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, kịp thời của tỉnh Quảng Bình trong quá trình xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phối hợp; đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp cụ thể về nội dung chương trình, bổ sung một số hoạt động trong khuôn khổ lễ kỷ niệm. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy cơ bản thống nhất với kế hoạch của tỉnh Quảng Bình và có một số ý kiến đề nghị tỉnh Quảng Bình nghiên cứu để xây dựng kế hoạch kỷ niệm hoàn chỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu để bổ sung, hoàn thiện kế hoạch lễ kỷ niệm và gửi xin ý kiến của các bộ, ban, ngành. Tỉnh cũng sẽ chủ động, tập trung tâm huyết, nguồn lực để bảo đảm tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng, hiệu quả, an toàn, thể hiện được tình cảm của Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây cũng là dịp Quảng Bình quảng bá với nhân dân cả nước về những nét đẹp văn hóa của quê hương, con người Quảng Bình, vùng đất đã sinh ra Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người con ưu tú của dân tộc, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ, kiểm tra một số địa điểm dự kiến diễn ra các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tin, ảnh: NGỌC MAI