Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, sáng 19/12, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt 1.532 cán bộ cao cấp Quân đội đã nghỉ hưutrên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tham đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam. Trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, Người Nghệ An đều có những đóng góp xứng đáng cho đất nước, cho sự trường tồn của dân tộc. Ở hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, toàn tỉnh đã có trên 500 nghìn người tham gia quân đội; hơn 45 nghìn người tham gia thanh niên xung phong; hơn 120 nghìn người tham gia dân công hoả tuyến, dân quân du kích; trên 900 cán bộ hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày...

Trong chiến đấu, người lính Nghệ An đã thể hiện tinh thần dũng cảm, sáng tạo, bản lĩnh, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách gian nguy để hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều người trở thành tướng lĩnh, sỹ quan quân đội cao cấp, với nhiều công lao, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của quân đội. Đi qua chiến tranh, những người lính Nghệ An lại tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ, kinh nghiệm của mình cho sự phát triển của quân đội và quê hương...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An gửi tới các cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh lời tri ân, chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông báo tới các cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác về tình hình phát triển của tỉnh nhà trong năm 2019. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung chú trọng. Kinh tế - xã hội có bước phát triển toàn diện. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, là điểm sáng của cả nước...Hiện nay, tỉnh đang triển khai thực hiện nhiều dự án trọng điểm, thu hút các doanh nghiệp, tập đoàn lớn vào tìm hiểu, đầu tư, triển khai dự án trên địa bàn.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, Nghệ An đang tồn tại nhiều khó khăn thách thức như: Kinh tế phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh. An ninh trật tự xã hội còn tiềm ẩn phức tạp, nhất là ở các vùng đặc thù. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyển, mặt trận và các đoàn thể chưa thực sự vững mạnh, nhất là ở cơ sở.

Đồng chí Thái Thanh Quý bày tỏ:Mong muốn các cán bộ cao cấp trong quân đội đã nghỉ hưu, tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, làm tốt vai trò hạt nhân đoàn kết, quy tụ sức mạnh và cổ vũ nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Quan tâm giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ.

Thế Sơn