Các đại biểu đón hài cốt liệt sĩ tại Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp.

Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Long An vừa tổ chức lễ đón HCLS, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh về nước.

Tại Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường, Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 7 và tỉnh Long An đã đón nhận 34 HCLS do Đội K73 quy tập trong đợt 1, giai đoạn 23 (mùa khô 2023-2024), hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Ban Chỉ đạo 515 tỉnh giao cho Đội trong đợt này.

Qua 2 tháng thực hiện nhiệm vụ ở Campuchia, Đội K73 phối hợp với Đội hợp tác tỉnh PaiLin, Battambang và S’Vây Riêng tìm kiếm 62 vị trí, phát hiện và cất bốc được 34 HCLS. Trong đó, 16 HCLS được cất bốc trên địa bàn tỉnh PaiLin, 18 HCLS trên địa bàn tỉnh Battambang. Cũng trong đợt công tác này, Đội K73 vận động, phối hợp với Tổng công ty Metphone và các nhà tài trợ khởi công xây dựng “Nhà thờ và lưu giữ HCLS quân tình nguyện Việt Nam” tại tiểu khu quân sự PaiLin.

Sau lễ đón tại Cửa khẩu, Đoàn về Nhà lưu giữ HCLS Đội K73 thắp hương, tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và tinh thần đoàn kết hữu nghị quốc tế cao cả.

Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 7 và tỉnh Long An trao quà tặng các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ; Bộ CHQS tỉnh Long An trao Giấy khen tặng các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia đưa về nước trong đợt này.

Mai Hoa