Thanh Trì (Hà Nội): Mang hơi ấm lên cho cao nguyên Đồng Văn

Những ngày rét đậm vừa qua, Hội CCB và CLB cựu quân nhân huyện Thanh Trì, TP Hà Nội đã vận động hội viên quyên góp ủng hộ hơn 2.000 bộ quần áo, tặng Hội CCB và đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao biên giới Đồng Văn (Hà Giang). Món quà tuy nhỏ, nhưng mang nặng ý nghĩa truyền thống “lá lành đùm lá rách” và sâu nặng bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” đã góp phần làm ấm lòng những CCB và đồng bào các dân tộc cao nguyên Đồng Văn khi xuân về.

LÊ KHẮC KỲ

Thường Tín (Hà Nội): Tấm lòng của bà giám đốc điều hành Vincom

Tết Tân Mão 2011 vừa qua, bà Tống Thị Hạnh, con dâu của làng Hống, xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội, hiện là Giám đốc điều hành của Công ty Vincom đã về thăm quê và trao 110 suất quà, mỗi xuất 500.000 đồng, tổng số 55 triệu đồng cho những gia đình nghèo, gia đình khó khăn, trong đó có 12 suất tặng hội viên CCB, thương binh. Trước đó, bà đã ủng hộ hơn 200 triệu đồng để xây dựng trường mẫu giáo của xã và hơn 4 tỷ đồng xây dựng lại ngôi chùa của làng Hống. Tuy ở xa quê, nhưng tấm lòng của bà Hạnh đối với quê hương làng xóm thật là tình nghĩa, được nhân dân thôn, xã rất yêu mến, ca ngợi.

LƯƠNG KHÁNH DIỆN

Thanh Liêm (Hà Nam): Tạo điều kiện giúp hội viên làm kinh tế

Thời gian qua, Hội CCB Thanh Liêm, Hà Nam đã đề đạt với Ngân hàng chính sách vay 28.003 triệu đồng và huy động quỹ Hội 1.697 triệu đồng giúp 4.380 hộ hội viên vay làm kinh tế. Nhờ có vốn này, tình hình kinh tế Hội được phát triển. Toàn Hội tới nay đã có 160 mô hình kinh tế thu nhập cao, giải quyết cho nhiều lao động có việc làm ổn định.

NGUYỄN THUỘC