PHƯỜNG VĨNH LẠC, RẠCH GIÁ: Sát cánh cùng công an, phường đội bảo vệ trật tự an ninh trên địa bàn

Nét nổi bật của Hội CCB phường này là luôn sát cánh cùng công an, phường đội tuần tra, bảo vệ tốt an ninh trật tự trên địa bàn. Năm qua, phường đã kịp thời ngăn chặn 24 vụ trộm cắp tài sản công dân, bắt 23 vụ đánh bạc (gồm 88 đối tượng), 5 vụ cướp giật, thu nhiều tài sản có giá trị trả lại cho người mất. Bên cạnh đó, Hội còn đứng ra nhận cảm hóa giáo dục 72 đối tượng sai phạm, đa số đối tượng đã tiến bộ và trở về với cộng đồng, không tái phạm lại.

THỊ XÃ ĐỒNG XOÀI, BÌNH PHƯỚC: Sôi nổi phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo

Phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo ở đây được các cấp Hội nhiệt tình hưởng ứng. Đến nay, các hội viên đã cho nhau vay không tính lãi 607 triệu đồng; tặng nhau 5 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng; giúp nhau 11.347 cây cao su giống, 3.000 cây giống cà-phê và 3.729 ngày công làm kinh tế trang trại. Hiện ở thị xã Đồng Xoài có 331 hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, thu nhập từ 180 đến 250 triệu đồng/năm.

CAO LỘC, LẠNG SƠN: Nêu cao vai trò nòng cốt ở địa phương

Thời gian qua, Hội CCB huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) đã có nhiều hoạt động góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Hội đã huy động được 7.200 ngày công lao động của hội viên; tham gia nẹo vét kênh mương nội đồng, làm đường giao thông liên thôn, liên xã; đã quyên góp được 575 triệu đồng quỹ đền ơn, đáp nghĩa, 12 triệu đồng quỹ khuyến học, khuyến tài, 430 triệu đồng quỹ vì người nghèo… Ngoài ra, Hội luôn đi đầu trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", hằng năm trung bình có 80-85% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

VÂN HOÀNG