CCB Đoàn 559 (khu vực Thanh Hóa): Họp mặt đầu năm

Như đã thành nếp thường xuyên, cứ vào dịp đầu năm mới, Ban liên lạc CCB bộ đội quân khí thuộc Đoàn 559 tỉnh Thanh Hóa lại tổ chức họp mặt. Đông đủ hội viên CCB từ các huyện trong tỉnh đã về dự. Tại cuộc gặp mặt này, Hội đã chúc thọ các hội viên 70, 80 tuổi, trong đó có hội viên Lê Kim Hưng (người đứng giữa, ảnh) là một lái xe Trường Sơn năm xưa, nay đảm nhận Phó chủ nhiệm CLB thơ bộ đội Trường Sơn của tỉnh.

Tin và ảnh: LÊ REO

Thái Bình: Phát huy cao hiệu quả hoạt động của các CLB phòng chống ma tuý

Năm qua, Hội CCB tỉnh Thái Bình phối hợp với ngành công an tỉnh thường xuyên giáo dục, ngăn chặn các tệ nạn ma túy. Hai bên đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án xây dựng và hoạt động CLB “CCB phòng chống ma túy”. Nhờ vậy, phong trào này ở đây rất cao. Cuối năm, Hội CCB tỉnh đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân; công an tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất. Hiện nay, toàn Hội có 185 CLB phòng chống ma túy, số hội viên tham gia là 6.722 đồng chí. Hoạt động của các CLB phòng chống ma tuý đã góp phần bảo đảm ANTT và an sinh xã hội trên các địa bàn trên toàn tỉnh.

GIA MINH

Gò Chè (Minh Long, Quảng Ngãi): Mở hội nghị tổng kết việc thực hện NĐ47/CP

Chi hội CCB thôn Gò Chè, xã Long Sơn, huyện Minh Long (Quảng Ngãi) vừa tổ chức Hội nghị sơ tổng kết mô hình CLB CCB vận động gia đình hội viên và nhân dân thực hiện Nghị định 47-NĐ/CP của Chính phủ về không sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển vật liệu cháy nổ và sử dụng vũ khí trái phép. Nhân hội nghị này, ở đây đã vận động thu hồi được 14 khẩu súng (súng củ, súng độ chế) và đã giao nộp cho công an huyện.

VĂN CHUNG