Sau khi bị hành hung, ông Vũ Quang Tú phải nhập viện tại Bệnh viện Bưu điện.

Ngày 6-11-2023, Viện KSND tỉnh Hưng Yên có Thông báo về kết quả kiểm tra quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật của ông Vũ Quang Tú, sinh năm 1976, trú tại thôn Phú Trạch, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Sau khi kiểm tra hồ sơ giải quyết khiếu nại và các tài liệu có liên quan, Viện KSND tỉnh Hưng Yên đã có Thông báo kết luận như sau: Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 12-4-2022, Trần Văn Đoàn dùng hai tay đấm ông Vũ Quang Tú làm ông Tú ngã ra đường, Đoàn tiếp tục dùng tay chân đấm, đạp vào người, vào đầu khiến ông Tú bị thương phải đi viện điều trị. Kết quả giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 5%. Mặc dù tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Tú dưới 11%, nhưng hành vi của Đoàn có tính chất côn đồ, cần được điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, đơn đề nghị của ông Vũ Quang Tú là có cơ sở; Quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 04/QĐ-CQĐT (ĐTTH) ngày 6-1-2023 của Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Văn Giang, Quyết định giải quyết khiếu nại số 43/QĐ-VKSVG ngày 13-2-2023 của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên là chưa đúng pháp luật.

Trước đó, như Báo CCB Việt Nam đã đưa tin trên số báo 1457 ngày 12-10-2022, vào khoảng 18 h 20 phút ngày 12-4-2022, tại khu vực chợ thôn Phú Trạch, trong quá trình ông Tú lùi xe ô tô vào ngõ nhà, do đầu ngõ có nhiều chướng ngại vật là lò thịt quay và bàn chặt thịt của gia đình ông Trần Văn Đoàn, sinh năm 1985, người cùng thôn bày bán. Sau khi đỗ xe, ông Tú trên đường về nhà thì bị ông Đoàn chặn đánh liên tiếp vào đầu, gáy, bụng gây thương tích, khiến ông phải nhập viện.

Nằm điều trị tại cơ sở y tế một thời gian, sức khỏe không thấy tiến triển tốt nên ông Tú làm đơn tố giác về tội phạm gửi đến Viện KSND huyện Văn Giang, Công an huyện Văn Giang để xác minh, điều tra và yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Đoàn. Ngày 20-8-2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Giang đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do: “Hành vi không cấu thành tội phạm”.

Bảo Hân