Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cũng tổ chức vận động, quyên góp được gần 2 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lũ.

Trong đó, ba doanh nghiệp là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàn Cầu Nha Trang, Khu du lịch tắm bùn Trăm Trứng và Diamond Bay Resort phối hợp đưa hàng cứu trợ gồm gạo, dầu ăn, mước mắm... với tổng trị giá 400 triệu đồng ủng hộ các hộ dân bị thiệt hại nặng ở tỉnh Quảng Bình. Ba doanh nghiệp này còn ủng hộ số tiền 200 triệu đồng cho các xã bị thiệt hại nặng trong các đợt bão lũ ở Quảng Bình.

Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) đã cử hai đoàn công tác vận chuyển 40 tấn gạo, trị giá 500 triệu đồng do toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của doanh nghiệp quyên góp, để cứu trợ cho người dân bị thiệt hại nặng do bão lũ tại năm tỉnh gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế.

Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam ngày hôm nay đã trao 200 triệu đồng giúp đỡ người dân Đà Nẵng bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 11. Bộ Giao thông Vận tải cũng hỗ trợ Đà Nẵng 200 triệu đồng, góp phần cùng thành phố khắc phục hậu quả.

Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng tổ chức bán hàng lưu động gồm hàng chục mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: gạo, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước, mì gói, lương thực khô đóng hộp… với giá ưu đãi phục vụ bà con vùng bão tại quận Cẩm Lệ. Co.opMart Đà Nẵng còn phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh tặng 471 suất quà, trị giá 200.000 đồng/suất cho các trường hợp khó khăn, bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 11 vừa qua tại Đà Nẵng.

Nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội... đã đến thăm, tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc cho đồng bào vùng thiên tai tại Đà Nẵng.

Theo đại diện của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, ngày 25/10 tới đây, Đoàn công tác gồm các y, bác sỹ và nhân viên các bệnh viện trong hệ thống Tập đoàn sẽ đến khám bệnh và tặng quà đến 300 hộ dân bị thiệt hại do cơn bão vừa qua ở hai phường Thọ Quang và Nại Hiên Đông quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng (gồm tiền mặt, gạo và mì ăn liền).

Đoàn cũng mang theo cơ số thuốc thiết yếu trị giá hơn 50 triệu đồng để phát miễn phí cho bà con sau khi thăm khám.

Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận gần 3 tỷ đồng của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ vào Quỹ khắc phục thiệt hại do cơn bão số 11 gây ra.

Cùng ngày, các cán bộ nhân viên ngành y tế tỉnh Hà Nam đã tổ chức quyên góp được hơn 110 triệu đồng để ủng hộ các trạm y tế cơ sở bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt bão lũ vừa qua tại tỉnh Hà Tĩnh.

Sở Y tế Hà Nam sẽ gửi thêm một số thuốc men giúp Hà Tĩnh khắc phục ô nhiễm môi trường, làm sạch nguồn nước và phòng tránh dịch bệnh sau lũ. Toàn bộ số tiền và thuốc men nói trên sẽ được Sở Y tế Hà Nam trực tiếp đem vào và trao tặng cho bốn trạm y tế bị ảnh hưởng nặng nhất của Hà Tĩnh trong thời gian sớm nhất.

Tại thành phố Đồng Hới, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận 14.000 USD cứu trợ của kiều bào tại tỉnh Sakon Nakhon (Thái Lan) ủng hộ cho nhân dân tỉnh Quảng Bình, nhằm chia sẻ những khó khăn mà người dân Quảng Bình phải gánh chịu trong cơn bão số 10, 11 và lốc xoáy, lũ lụt vừa qua.

Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận gần 40 tỷ đồng (gồm tiền và hàng) từ 154 đơn vị trong và ngoài tỉnh, trong nước và quốc tế ủng hộ, cứu trợ cho Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề do hai trận bão số 10, 11 và lốc xoáy, lũ lụt liên tiếp xảy ra.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã chuyển trực tiếp 11,2 tỷ đồng về cơ sở; trên 4,8 tỷ đồng dự kiến sẽ được các đơn vị chuyển đến; số tiền còn lại khoảng 23,6 tỷ đồng, sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tiếp tục chuyển đến người dân trong tỉnh vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống./.
Theo Vietnam+