Thượng tướng Phan Văn Giang trao quà, tặng các đồng chí thương, bệnh binh và Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên.

Sáng 22-7, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2019), đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, Hà Nam.

Gặp mặt, trò chuyện với các đồng chí thương, bệnh binh nặng đang được chăm sóc, điều dưỡng tại trung tâm, Thượng tướng Phan Văn Giang ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống gia đình các đồng chí. Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu (BTTM), Thượng tướng Phan Văn Giang chúc các thương, bệnh binh mạnh khỏe, vượt lên thương tật, sống vui, sống khỏe; chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tướng Phan Văn Giang khẳng định, trong những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và toàn xã hội luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công; đời đời nhớ ơn những người có công với cách mạng, các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh đã để lại một phần máu xương của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian qua, cùng với các phong trào hành động cách mạng, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được cán bộ, chiến sĩ BTTM và toàn quân hưởng ứng sâu sắc bằng những việc làm thiết thực, như: Thăm hỏi, tặng quà giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng... với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Thượng tướng Phan Văn Giang ân cần thăm hỏi, tặng quà thương binh nặng đang điều trị, phục hồi chức năng tại Trung tâm.

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên là đơn vị có nhiều thành tích trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng tỷ lệ mất sức từ 81%. Tuy số lượng biên chế cán bộ, nhân viên; cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, nhưng tập thể trung tâm luôn đoàn kết, cán bộ nhân viên luôn đề cao trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tâm huyết, tận tụy với công việc.

Qua nghe báo cáo của Ban giám đốc Trung tâm, Thượng tướng Phan Văn Giang bày tỏ xúc động khi được biết các đồng chí thương, bệnh binh được chăm sóc ở đây đều mang thương tật, bệnh nặng, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên. các đồng chí vẫn giữ được niềm tin cuộc sống với ý chí của Bộ đội Cụ Hồ; kiên trì, bền bỉ chiến thắng bệnh tật, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”. Thượng tướng Phan Văn Giang mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ gìn sức khỏe, chiến thắng thương tật để vươn lên xây dựng cuộc sống, xây dựng gia đình, xây dựng trung tâm ngày càng vững mạnh và luôn là mái ấm trọn nghĩa, vẹn tình đối với các thương, bệnh binh.

Nhân dịp này, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và thủ trưởng BTTM, Thượng tướng Phan Văn Giang đã trao 80 suất quà, tặng các thương binh, bệnh binh và phần quà trị giá 20 triệu đồng tặng Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên.

MINH MẠNH