Thượng tướng Phạm Hồng Hương tặng hoa cho cán bộ, giáo viên Làng Hữu Nghị Việt Nam nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11), sáng 19-11-2021, Đoàn công tác T.Ư Hội CCB Việt Nam do đồng chí Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Ban Tổ chức - Chính sách, Văn phòng đã đến thăm, tặng quà tại Làng Hữu nghị Việt Nam.

Báo cáo với Đoàn công tác,  Đại tá Nguyễn Thăng Long - Giám đốc Làng Hữu nghị Việt Nam đã khái quát chức năng, nhiệm vụ và những kết quả đạt được trong năm qua của Làng. Đặc biệt năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Làng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng và giáo dục thường xuyên cho hàng chục trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Đồng chí Nguyễn Thăng Long cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của các bảo mẫu, giáo viên… khi chăm sóc, dạy dỗ các cháu là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bởi đa phần các cháu bị thiểu năng trí tuệ, không tự phục vụ được.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Phạm Hồng Hương bày tỏ sự cảm thông, thấu hiểu sâu sắc và chia sẻ về nỗi đau của các cháu là nạn nhân da cam đã và đang điều trị tại Làng. Đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Làng Hữu nghị Việt Nam đã không quản ngày đêm tận tụy chăm sóc sức khỏe cho các cháu đang được nuôi dưỡng, dạy dỗ tại đây, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân xoa dịu nỗi đau da cam và tô thắm truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng chí Phạm Hồng Hương gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe và mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Làng Hữu nghị Việt Nam tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng, nuôi dưỡng để giúp các cháu hòa nhập cộng đồng, tiếp tục cống hiến công sức của mình cho quê hương, đất nước và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Võ Hóa