Thượng tướng Nguyễn Tân Cương thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh trong buổi gặp mặt.  

Sáng 15-7, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2021).

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên là đơn vị có nhiều thành tích trong việc nuôi dưỡng, điều dưỡng, chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng, tỷ lệ mất sức từ 81%. Hiện ở Trung tâm có 6 đồng chí tỷ lệ mất sức 100%.

Gặp mặt, trò chuyện với các đồng chí thương, bệnh binh nặng đang được chăm sóc, điều dưỡng tại đây, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương khẳng định: Tưởng nhớ, tri ân những người có công với cách mạng, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam hôm nay luôn ghi nhớ công ơn những người có công với cách mạng, các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian qua, hoạt động “Đền ơn đáp   nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã được cán bộ, chiến sĩ toàn quân hưởng ứng bằng   những việc làm thiết thực. Đó không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp,   đạo lý quý báu của dân tộc, của quân đội, mà còn là trách nhiệm, tình cảm   thiêng liêng, là sự tri ân của cán bộ chiến sĩ quân đội đối với thế hệ cha   anh đi trước.    

Thay mặt Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương chúc các đồng chí thương binh, bệnh binh nhiều sức khỏe, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, chiến thắng thương tật, bệnh tật, ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn nhưng không phế”. Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng chúc cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên vượt mọi khó khăn, giữ vững đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh tại trung tâm; xây dựng trung tâm ngày càng vững mạnh, luôn là mái ấm tình thương, nặng nghĩa, vẹn tình đối với thương binh, bệnh binh.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao quà tặng các thương, bệnh binh, người có công và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trung tâm.

Tin, ảnh: NGỌC HÂN