Ngày 8-2-2022, Thường trực Trung ương Hội CCB Việt Nam có công văn chỉ đạo Hội CCB các tỉnh - thành phố và Khối 487 triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022 từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới Nhâm Dần. Nội dung văn bản như sau:

Kính gửi: Hội CCB các tỉnh, thành phố, Khối 487.

Cùng với cả nước, các tổ chức Hội và hội viên Hội CCB Việt Nam đã tổ chức đón Tết Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và các hoạt động có ý nghĩa kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các cấp Hội đã nghiêm túc quán triệt và tổ chức Tết Nguyên đán theo đúng Chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ. Công tác chính sách, chăm lo bảo đảm Tết cho các đối tượng được các cấp Hội phối hợp chặt chẽ với cấp ủy và chính quyền địa phương vận động tạo nguồn, tổ chức tiếp nhận và trao tặng kịp thời, công khai và đúng đối tượng. Việc tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm chu đáo. Duy trì và thực hiện nghiêm túc Kế hoạch và Lịch trực Tết. Tham gia tích cực công tác phòng, chống Covid-19; tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn mọi mặt trong dịp Tết. Phối hợp tốt với địa phương trong việc động viên tân binh nhập ngũ, thực hiện phong trào trồng cây xanh, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ…

Để triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội năm 2022 ngay từ những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, Thường trực Trung ương Hội yêu cầu:

1.     Một số tỉnh, thành Hội chưa có báo cáo, cần khẩn trương tổng hợp gửi về TW Hội các hoạt động Tết của đơn vị mình; chú ý các thông tin, số liệu tổng hợp về công tác chính sách, bảo đảm Tết cho các đối tượng; tình hình an ninh, an toàn, tai nạn giao thông…

2.     Các cấp Hội tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động, phong trào ở địa phương sau Tết như công tác tuyển quân và tiễn thanh niên nhập ngũ đầu năm; Tết trồng cây; phòng, chống dịch Covid-19; phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ. Bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp để có kế hoạch công tác linh hoạt, hiệu quả và thích nghi an toàn với tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

3.     Triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội năm 2022 theo Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ 9, trong đó có công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Hội CCB các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII theo đúng kế hoạch.

TM. BAN CHẤP HÀNH

CHỦ TỊCH

Đã ký

Nguyễn Văn Được