“Trung tâm thời trang Quang Hương” ở 61 phố Lê Xoay, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) rộng 500m2, là của nữ CCB Lương Thị Lan Hương cùng chồng cũng là CCB Phạm Hồng Quang. Ba năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, Lan Hương được cấp trên đánh giá là người “Chịu khó khắc phục khó khăn, tìm mọi biện pháp để hoàn thành nhiệm vụ” và được đi học tập lao động ở Đức. Tại đây, Lan Hương gặp người CCB tâm đầu ý hợp Phạm Hồng Quang (Cẩm Thủy – Thanh Hóa) đã cùng nhau chung sống vươn lên lập nghiệp.
Tháng 8-1996, anh chị dắt nhau về quê hương lăn lộn với đủ các loại: Trồng trọt, chăn nuôi, mở cửa hàng buôn bán bông vải sợi. Khi điều kiện chủ quan, khách quan cho phép, anh chị quyết định mua đất xây nhà, mở cửa hàng và bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình bằng “uy tín, chất lượng” vì thế cửa hàng được làm đại lý cho các hãng may nổi tiếng như: Owen, May 10, Việt Tiến, Nhà Bè, Văn Vũ… với vốn tổng tài sản không dưới một chục tỷ đồng và vốn cơ động vài ba tỉ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 3 lao động…
Anh em bạn bè gần xa và nhân dân quý mến, ngợi khen đôi vợ chồng “Bộ đội Cụ Hồ”, còn UBND TP tặng giấy khen và tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen là “Gia đình văn hóa”.
Phạm Hồng Lý