Đây là Chuyên đề được toàn Tòa soạn đầu tư với tình cảm và trách nhiệm cao nhất nhằm chuyển đến các hội viên CCB nói riêng và đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn nói chung món ăn tinh thần bổ ích, nội dung thiết thực với đời sống sinh hoạt của đồng bào và hình thức đẹp nhất. Điển hình như những chuyên mục: Luận bàn, Chung tay giữ gìn biên giới-hải đảo; Cho bản làng giàu đẹp; Doanh nhân vùng cao; Truyền thống văn hóa; Sức khỏe, đời sống...
Đặc biệt, chuyên mục Chuyện làng, chuyện bản, sẽ đến với đồng bào những câu chuyện với lối viết thủ thỉ, dí dỏm, hài hước, nhưng không kém phần sắc sảo, nhằm “nói nhỏ” một việc tốt cần phát huy - một việc chưa tốt cần loại bỏ...
Đồng bào và các hội viên CCB đón nhận Chuyên đề của Báo CCB Việt Nam cũng như đón nhận tình cảm sâu nặng của những người lính chúng tôi đã từng một thời “nếm mật nằm gai”, vào sinh ra tử cùng đồng bào. Một thời được đồng bào nuôi dưỡng, che chở để đánh giặc, giữ nước. Chính vì thế mà chúng tôi ý thức sâu sắc rằng đây như một món quà mà Bộ đội Cụ Hồ gửi tới đồng bào; cùng đồng bào tiếp bước trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Đồng bào, các hội viên CCB đón nhận Chuyên đề của chúng tôi gửi tặng đồng bào và đừng quên viết bài, cộng tác cùng với góp ý, phê bình những hạn chế, thiếu sót để Chuyên đề ngày càng gần gũi hơn với đồng bào.
Đọc xong, các hội viên CCB và đồng bào chuyển cho người khác cùng đọc, cùng cộng tác, cùng góp ý cho Tòa soạn Báo Cựu chiến binh Việt Nam để cùng tiếp tục cải tiến, đổi mới, làm cho Chuyên đề không chỉ phong phú về nội dung, không chỉ đẹp về hình thức mà còn có giá trị như một tài liệu để phổ biến, học tập, làm theo.
BÁO CCB VIỆT NAM