Chuyến thăm của đoàn trong Chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, cung cấp thông tin, tìm kiếm các quân nhân Việt Nam và binh sỹ Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam.
Phát biểu tại buổi tiếp, Trung tướng Nguyễn Song Phi - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam khẳng định: Việt Nam luôn tích cực và có trách nhiệm rất cao trong việc giúp Chính phủ Mỹ tìm kiếm các binh lính còn mất tích. Đó là một việc làm nhân văn và được coi như một trong những vấn đề quan trọng trong các hoạt động phối hợp giữa hai nước.
Đồng chí Phó chủ tịch cũng đề nghị ông Keith E. Harman, vận động thêm nhiều CCB Mỹ cung cấp thông tin về hơn 300.000 quân nhân Việt Nam vẫn còn đang mất tích sau chiến tranh. Đồng thời mong ông góp tiếng nói của mình để kêu gọi Chính phủ Mỹ và các tổ chức quốc tế giúp đỡ Việt Nam khắc phục tình trạng bom mìn còn sót lại sau chiến tranh cũng như giải quyết hậu quả do chất độc da cam/điôxin vẫn còn tồn tại dai dẳng cho đến nay.
Cảm ơn sự tiếp đón chân thành và nồng nhiệt của Trung ương Hội CCB Việt Nam, ông Keith E. Harman chia sẻ niềm vui mừng và phấn khởi khi quay lại Việt Nam sau hơn 40 năm. Ông ngạc nhiên trước sự phát triển kỳ diệu của Việt Nam. Đặc biệt là tình cảm thiện chí của Việt Nam trong việc giúp Mỹ tìm kiếm các binh sĩ còn mất tích trong chiến tranh.
Tin và ảnh: Hoàng Linh