Bạn có thể kết hợp sữa chua với trái cây tươi để tăng hương vị món ăn.

Sữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, sữa chua sẽ phát huy tối đa hiệu quả cho sức khỏe, sắc đẹp khi được ăn đúng cách và đúng thời điểm.

Ăn sau các bữa ăn chính khoảng 1 giờ: Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, ăn sữa chua sau khoảng 1-2 giờ sau các bữa ăn chính trong ngày. Khi đó, lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ dễ dàng vượt qua môi trường khắc nghiệt của dạ dày, gia tăng hiệu quả hỗ trợ đường ruột.

Ăn sáng: Đối với người đang giảm cân, ăn theo chế độ ăn kiêng hoặc đơn giản là muốn có một bữa sáng nhẹ nhàng... có thể kết hợp sữa chua với một số loại ngũ cốc, hạt, trái cây. Đây là công thức cho bữa sáng đủ chất dinh dưỡng mà không phải nạp vào cơ thể nhiều calo.

Ăn vào lúc xế chiều: Xế chiều là thời điểm cơ thể bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi và cần bổ sung năng lượng. Chọn bữa ăn nhẹ ít calo, nhiều dinh dưỡng như sữa chua sẽ lành mạnh, có lợi cho sức khỏe, giúp giữ dáng, giữ da hơn rất nhiều so với những thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ và nhiều calo.

Ăn khi tập luyện: Quá trình tập luyện khiến cơ bắp thường bị căng. Sữa chua bổ sung protein, carbohydrate, canxi và lợi khuẩn cần thiết giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn. Ngoài ra, sau khi tập luyện, năng lượng của bạn sẽ bị xuống thấp, sữa chua giúp bù đắp mức năng lượng bị hao hụt này. Bạn có thể kết hợp sữa chua nguyên chất với trái cây tươi hoặc đông lạnh để có thêm nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và tăng hương vị món ăn.

                                                                                                       Hải Tiến