Công nhân làm việc tại Cửa hàng xe máy Thọ Huyền, phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên của doanh nhân CCB Bùi Đức Thọ.

Không chỉ anh dũng, kiên cường trên mặt trận cầm súng, trở về với đời thường những doanh nhân CCB tỉnh Hà Nam luôn đoàn kết, nắm tay nhau phát triển kinh tế, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

Chúng tôi có mặt tại Cửa hàng xe máy Thọ Huyền, tại số 600, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, của doanh nhân CCB Bùi Đức Thọ. Cửa hàng bề thế, nằm ngay mặt quốc lộ, khách hàng ra vào tấp nập. Từ một cửa hàng kinh doanh xe máy nhỏ, với chiến lược phát triển kinh doanh riêng của mình, cửa hàng phát triển thành Công ty ô tô, xe máy Thọ Huyền, với 36 chi nhánh trên toàn quốc; trong đó riêng tỉnh Hà Nam có 11 chi nhánh, thu hút, tạo việc làm cho 180 lao động; trong đó có nhiều lao động là CCB và con em của họ.

Anh Lê Văn Tuấn là công nhân của Công ty cho biết: “Xuất ngũ trở về địa phương được Công ty ô tô, xe máy Thọ Huyền tuyển dụng vào làm việc tôi rất phấn khởi. Trong lúc có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường nhưng chúng tôi vẫn được duy trì việc làm, bảo đảm thu nhập. Đây là điều mừng nhất của công nhân chúng tôi”.

Trò chuyện với chúng tôi, doanh nhân CCB Bùi Đức Thọ - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh, Giám đốc Công ty ô tô, xe máy Thọ Huyền cho biết: “Trong tiêu chí hoạt động của mình các doanh nghiệp do CCB làm chủ đều quan tâm tạo việc làm, tuyển dụng lao động là những CCB, con em của CCB vào làm việc”.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển, Hội Doanh nhân CCB đã tích cực tổ chức cho hội viên tham dự các cuộc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh, như: tham dự chương trình giao lưu “Tri ân đồng đội”; giao lưu các Hội Doanh nhân CCB 6 tỉnh đồng bằng sông Hồng, Đại hội thi đua “CCB gương mẫu”…

Đáng chú ý, nhiều hội viên sẵn sàng cho Hội vay không lấy lãi hàng tỷ đồng làm quỹ cho hội viên khó khăn vay phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, kịp thời tư vấn, giúp đỡ những hội viên gặp khó khăn theo khả năng của hội; đồng thời tổng hợp các kiến nghị của hội viên, phản ánh tới cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết kịp thời.

Doanh nhân CCB Lương Huy Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH thương mại du lịch Huy Hoàng tâm sự: “Qua các chuyến giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với hội doanh nhân CCB các tỉnh bạn, tôi học được rất nhiều điều áp dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình. Đặc biệt, những lúc khó khăn luôn được các thành viên trong Hội quan tâm, chia sẻ; được tạo giúp đỡ cho làm những công trình, phần việc giúp doanh nghiệp bảo đảm tốt việc làm cho người lao động. Mới đây, doanh nghiệp đã cử một tổ công nhân đi làm công trình nội thất tại tỉnh Ninh Bình - công trình do Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình giới thiệu”.

Với ý chí, quyết tâm của người lính, đề cao trách nhiệm tương thân, tương ái, những năm qua, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hà Nam đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực vươn lên, tích cực phát triển doanh nghiệp, tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ mới, tạo sự gắn kết giữa các thế hệ CCB.

Đồng chí Ngô Cảnh Toàn - Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Hà Nam cho biết: “Hội chúng tôi suy nghĩ làm những việc thiết thực chính là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhận thức “chuẩn” trên đã giúp Công ty ô tô, xe máy Thọ Huyền “đẹp” như một bông hoa trong vườn hoa học và làm theo Bác của DN CCB tỉnh Hà Nam - nơi hội tụ những CCB không cam chịu đói nghèo.

Thanh Bình