Doanh nhân CCB Nguyễn Tuấn Khoát (bên trái) trao quà tặng hội viên CCB Triệu Đức Kừu, xã An Sơn, huyện Văn Quan nhân dịp bàn giao nhà tình nghĩa.

Sau 11 năm cống hiến trong quân ngũ, doanh nhân CCB Nguyễn Tuấn Khoát, xã Hoàng Đồng, T.P Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn trở về địa phương phát triển kinh tế, ông đã thành công với mô hình kinh doanh vật liệu xây dựng, thành lập Doanh nghiệp tư nhân thương mại Tuấn Sơn.

Để có được cơ ngơi như hôm nay, ông Khoát mất hàng chục năm học hỏi, tìm tòi kinh doanh nhiều ngành nghề, mặt hàng như: Thực phẩm, nông sản… năm 2002, ông Khoát quyết tâm “dừng chân” đầu tư mũi nhọn vào kinh doanh vật liệu xây dựng.

Với sự kiên trì, không ngại khó, ngại khổ của người lính Cụ Hồ, ông Khoát đã đến nhiều cơ sở ở các tỉnh để tìm kiếm những loại vật liệu chất lượng, phù hợp với điều kiện khí hậu, địa hình miền núi; liên kết với nhiều thương hiệu lớn để nhập hàng và tư vấn cho khách hàng những loại vật liệu tốt, giá cả phải chăng. “Tiếng lành đồn xa”, khách hàng đến với doanh nghiệp của ông Khoát ngày càng nhiều, việc kinh doanh vật liệu xây dựng ngày càng phát triển. Đến năm 2017, ông đầu tư thêm 4 tỷ đồng mở rộng quy mô xưởng, mua sắm thêm máy móc, xe cộ, nhập thêm nhiều hàng hóa thương hiệu, uy tín trên thị trường như: thép xây dựng Hòa Phát, xi măng Hoàng Thạch, xi măng the Vissai Ninh Bình… và chuyển đổi doanh nghiệp sang mô hình mới với tên gọi Công ty TNHH Tuấn Sơn LS.

Doanh nghiệp của CCB Nguyễn Tuấn Khoát ngày càng phát triển với mạng lưới 12 đại lý bán hàng, hợp tác kinh doanh với 3 cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng tại Cao Bằng, 3 cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng tại Lạng Sơn. Hằng tháng, Công ty TNHH Tuấn Sơn LS đảm bảo cung cấp hàng nghìn tấn xi măng và sắt thép phục vụ cho hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng.

Ngoài các đại lý trên, doanh nghiệp của ông Khoát còn phục vụ các công trình trọng điểm như: Thủy điện Tiên Thành, thủy điện Thân Giáp, công trình cầu cống ở tỉnh Cao Bằng; công trình cấp thoát nước sạch, khu biệt thự APEC, khu nhà ở xã hội của Lạng Sơn… và trở thành một trong những địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng uy tín cho người dân trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận; tạo việc làm ổn định cho 20 lao động.

Trên cương vị Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Lạng Sơn, ông Khoát có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện; từ năm 2021 đến nay, ông đã giúp đỡ 3 hộ CCB có hoàn cảnh khó khăn xây nhà nghĩa tình đồng đội.

Với quyết tâm và sự nỗ lực không mệt mỏi, doanh nhân CCB Nguyễn Tuấn Khoát được các cấp, ngành ghi nhận, biểu dương, là một trong những gương sáng trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” trên quê hương Xứ Lạng.

Hoàng Nam