Với phong trào này, ba năm qua, toàn Hội đã tham gia gần 3.000 ngày công lao động,số tiền đóng góp và ủng hộ gần 7 tỉ đồng, hiến gần 5.000m2 đất để thực hiện quy hoạch và xây dựng các công trình. Gương tiêu biểu là hội viên Nguyễn Văn Đỗ ở xã Trung Nguyên ủng hộ 350 triệu đồng; Nguyễn Văn Dư, Nguyễn Văn Biện, Nguyễn Văn Dũng xã Đồng Văn, ủng hộ mỗi hội viên 200 triệu đồng; hội viên Kiều Xuân Đệ, xã Yên Phương 29 triệu đồng và hàng nghìn hội viên khác đã gương mẫu và vận động nhân dân đóng góp từ 200 đến hàng chục triệu đồng vào xây dựng các công trình ở địa phương. Gương sáng về hiến đất thực hiện quy hoạch GTNT và đườngnội đồng còn có hội viên Nguyễn Văn Cưu, xã Yên Đồng, hiến 196m2; Nguyễn VănHấu, hội viên xã Tam Hồng, hiến 120m2 đất thổ cư; Nguyễn Văn Hoàn và Tạ QuangThiều, xã Tề Lỗ, hiến mỗi người 100m2. Hội viên Tô Trọng Kiểm, xã Đồng Văn, dỡcả ngôi nhà cấp 4 đang làm dịch vụ hiến để mở rộng đường…

Để hoàn thành tiêu chí thứ 9 (nhà ở dân cư), năm 2013 toàn Huyện hội vận động được 259 triệu đồng hỗ trợ làm mới và sửa chữa cho 8 nhà hội viên CCB có khó khăn về nhà ở. Ngày khánh thành nhà của hội viên Nguyễn Văn Tuế ở xã Tam Hồng, ông cảmđộng phát biểu: “Nếu không có Hội CCB thì không biết đến bao giờ gia đình tôilàm được ngôi nhà khang trang bền vững thế này…”.

Đây cũng là những kết quả học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh của Hội trong 3 năm qua. Hội đã xứng đáng với phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao và Bằng khen của BCH T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng nhân dịp tổng kết 4 năm hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

PHẠM VĂN ĐÊ