Trong nhiệm kỳ qua, công tác quan trọng của Hội DNCCB TP Hà Nội là kiện toàn tổ chức,phát triển hội viên. Hiện số hội viên là 171 chính thức, 20 hội viên danh dự.Các doanh nghiệp hội viên không chỉ trụ vững trong thời kỳ kinh tế khó khăn mà nhiều doanh nghiệp còn đầu tư mở rộng, phát triển sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp CCB đã tạo công việc ổn định cho hơn 20.000 lao động trong đó có gần 1.000 con, em thương binh, CCB với thu nhập từ 4 đến 5 triệu đồng/người/tháng. Tổng doanh thu của các hội viên đạt gần 2.300 tỷ đồng, nộpngân sách gần 100 tỷ đồng.

Trong hoạt động tình nghĩa, hưởng ứng phong trào do Hội CCB Việt Nam phát động, trong 5 năm qua, Hội đã vận động xây được hàng trăm nhà tình nghĩa cho CCB nghèo trên địa bàn các tỉnh, TP Hà Nội, Đà Nẵng, Ninh Bình. Hội đã tích cực đóng góp làmtừ thiện gần 30 tỷ đồng vào các Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, “Trái tim vàng Việt Nam”… ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ...

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Được đánh giá cao những kết quả mà Hội DNCCB TP Hà Nội đã đạt được. Đồng chí Nguyễn Văn Được khẳng định: “5 năm là thời gian không dài nhưng thành tích Hội DNCCB TP Hà Nội đáng được ghi nhận”.Thay mặt thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam đồng chí Nguyễn Văn Được biểu dương những thành tích của các DNCCB và yêu cầu các hội viên phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt cần gương mẫu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong sản xuất kinh doanh và cả trong đời sống xã hội.

Đại hội đã thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, đưa ra nhiều kiến nghị đề xuất với cơ quan chức năng có các chính sách khuyến khích các doanh nhân CCB phát triển sản xuất như hỗ trợ về thuế, phí, được vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng CSXH, được tham gia vào các dự án có khả thi tại địa phương...

Nhân đại hội, T.Ư Hội CCB Việt Nam đã trao Cờ thi đua cho Hội DNCCB TP Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi và có tấm lòng vàng. Nhiều bằng khen đã được T.Ư Hội CCB Việt Nam, UBND TP Hà Nội, Hội CCB TPHà Nội, Hiệp hội DNCCB Việt Nam, Hội DNCCB TP Hà Nội trao tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Đại hội đã bầu BCH gồm 35 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 5 đồng chí. BCH đã họp phiênđầu tiên bầu Ban Thường vụ gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Mai được tín nhiệm tái cử làm Chủ tịch Hội DNCCB TP Hà Nội.

Tinvà ảnh: PV