Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 09

HNP - Sáng 5/4, Huyện ủy Thanh Trì tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09 ngày 8/1/2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới.


Hiện nay, trên địa bàn Huyện có 7.759 hội viên Hội CCB. Hội viên CCB Huyện trong những năm qua luôn phát huy truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong các hoạt động xã hội, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, với 630 buổi tuyên truyền, giao lưu, nói chuyện thời sự, giáo dục truyền thống tới hội viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh…

Các hoạt động, phong trào thi đua do Hội CCB phát động cũng ngày càng hiệu quả và đi vào chiều sâu, nhất là trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và thực hiện đề án xây dựng xã trở thành phường, huyện trở thành quận. Cán bộ, hội viên CCB đã hiến nhiều ngày công và đất ở để làm đường và các công trình công cộng; xây dựng và duy trì hoạt động 21 tuyến đường Cựu Chiến binh tự quản. Cùng với đó, phong trào phát triển kinh tế, giúp hội viên CCB xóa đói, giảm nghèo đã được đông đảo hội viên tham gia, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương CCB làm kinh tế giỏi. Trong những năm trở lại đây, Hội CCB các cấp đã khai thác các nguồn vốn cho hội viên vay phát triển kinh tế, khai thác quý tín dụng ưu đãi 249 tỷ đồng cho hội viên vay, toàn huyện có 156 mô hình sản xuất kinh doanh do hội viên làm chủ.

Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống, chế độ chính sách đối với cán bộ, hội viên CCB, thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, đã vận động hội viên CCB ủng hộ gần 1,5 tỷ đồng, xây, sửa 63 nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 9.515 hội viên là thương, bệnh binh, gia đình chính sách, hội viên CCB ốm yếu, trị giá gần 1,2 tỷ đồng; vận động ủng hộ và tặng quà hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gần 1,8 tỷ đồng…

Không ngừng nỗ lực, phấn đấu, Hội CCB huyện 20 năm liền đạt trong sạch vững mạnh, 2 lần được UBND Thành phố, 5 lần được TW Hội CCB Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu, được Chính phủ tặng Bằng khen và đã được Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương lao động hạng Ba và và hạng Nhì. Trong 5 năm liên tiếp, từ năm 2017 đến năm 2021 được Trung ương Hội và UBND Thành phố tặng Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, huyện ủy Thanh Trì đã khen thưởng 10 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09 ngày 8/1/2002 của Bộ Chính trị (khóa IX).

Vương Vân