CCB Hứa Đình Nhân sinh năm 1963, dân tộc Nùng. Tháng 6-1985, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, nghề nghiệp chủ yếu của anh và gia đình là làm nông nghiệp và chăn nuôi nhỏ lẻ. Hiệu quả kinh tế thấp, không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình và nuôi các con còn nhỏ, ăn, học. Năm 2001, anh bàn với vợ vay 20 triệu đồng của Ngân hàng CSXH rồi chuẩn bị một lô đất bãi trên Lũng Vài 2,8ha để trồng cây ăn quả. Anh đi tìm mua được 1.500 cây quýt, 300 cây cam sành, 200 cây chanh trồng sen canh với ngô, đậu. Lấy ngắn nuôi dài, vừa chăm sóc cây ngô, vừa bón phân, làm cỏ cho cây. Mỗi năm anh thu 3 tấn ngô bán lấy tiền mua thuốc bảo vệ thực vật, máy phát cỏ, máy phun nước, dựng nhà tạm để ngủ lại trông coi vườn. Từ năm 2010 đến 2015, mỗi vụ vườn cây ăn quả cho thu hoạch từ 150-270 triệu đồng. Ngoài ra, anh tự ươm giống, phát triển thêm một vườn khác diện tích 0,1ha, trồng 500 cây ăn quả tại khu vực Lũng Nọi đang sinh trưởng tốt; cày cấy 0,5ha ruộng, trồng 3,3ha rừng, nuôi 2 con ngựa và 1 ao thả cá. Anh còn động viên 10 hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng và thực hiện theo mô hình vườn rừng của mình và đã thoát nghèo bền vững.
Là chi hội trưởng CCB, anh Hứa Đình Nhân luôn tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chỉ thị nghị quyết của cấp trên cho cán bộ hội viên. Cùng nhau xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Chi hội không có hội viên vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, không còn hội viên nghèo. Bình xét hằng năm chi hội có 100% hội viên gương mẫu,gia đình CCB đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”, mỗi năm có từ 2đến 3 hội viên được khen thưởng.
Thành công từ mô hình kinh tế vườn rừng, CCB Hứa Đình Nhân xây dựng được nhà cửa khang trang, mua sắm tiện nghi sinh hoạt đầy đủ, nuôi các con trưởng thành và anh trở thành một cán bộ Hội làm kinh tế giỏi. Năm 2016, anh được Hội CCB tỉnh Bắc Kạn giới thiệu điển hình tại Hội nghị Tổng kết 5 năm CCB làm kinh tế của Hội CCB Việt Nam.
Xương Giang