Các đồng chí Lê Xuân Vệ, Phó chủ tịch Hội CCB Tập đoàn dầu khí; Đoàn Huy Tham, Trưởng ban tổ chức cùng gần 100 CCB đã tham dự chuyến đi.

Đoàn đã đi tham quan Cánh Đồng Chum với 334 chiếc chum cổ có cách đây gần 3.000 năm, dâng hương và viếng các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh tại mặt trận Cánh Đồng Chum; tới Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Noỏng Ôn, tỉnh Udon Thani (Thái Lan) để dâng hương. Tại đây, ông Vũ Mạnh Hùng, thành viên Ban quan lý Nhà tưởng niệm nói: Là những người con nước Việt xa xứ nhưng trái tim chúng tôi vẫn luôn hướng về Tổ quốc, hướng về Bác Hồ kính yêu. Chúng tôi rất xúc động khi Đoàn CCB Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam đã vượt hàng ngàn cây số để đến đây viếng Người. Ngoài ra, đoàn còn có những cuộc giao lưu, gặp mặt, thưởng thức văn nghệ cùng Hội CCB Lào; thăm tượng đài Chiến thắng - Khải hoàn môn; chùa Si Muông, chùa Sisaket, nơi lưu trữ hàng vạn bức tượng phật lớn nhỏ ở thủ đô Viêng Chăn...

Chuyến đi về nguồn của Hội CCB Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam đã để lại cho các CCB những hình ảnh quý báu, qua đó khơi dậy niềm tự hào về tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào, nâng cao lòng yêu nước, tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn cách mạng mới.

Tin và ảnh: PV