Khoảng 18 giờ 45 ngày 18/5,tổ công tác đã bắt giữ được xe ôtô Toyota Prado biển kiểm soát 29Z-1828 do đối tượng Tráng A Chư điều khiển, trên xe chở 50 bánh heroin, 2 gói ma túy tổng hợp và hơn 70 triệu đồng.

Đây là chuyên án ma túy lớn đã được xác lập nên các phương án đối phó với sự liều lĩnh, manh động của đối tượng đã được tính kỹ trước.

Tuy nhiên trong quá trình truy bắt, Trung úy Đỗ Mạnh Linh Đại đội phó, Tổ trưởng tổ CSCĐ và Thượng sỹ Hoàng Minh Thành, Chiến sỹ CSCĐ bị thương. Mặc dù Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng do vết thương quá nặng, đồng chí Đỗ Mạnh Linh đã hy sinh vào lúc 01h20 phút ngày 19/5/2011.

Sau đó, đối tượng chốt chặt cửa xe không đầu hàng. Lực lượng cảnh sát đập cửa xe phát hiện đối tượng cắt mạch máu cổ tay định tự sát. Tuy nhiên, lực lượng công an đã kịp thời cấp cứu đưa đối tượng đến bệnh viện điều trị. Khi khám nghiệm xe tải của đối tượng đã thu được lượng ma túy lớn gồm 50 bánh heroin, 2 gói ma túy tổng hợp và hơn 70 triệu đồng.

Lãnh đạo Bộ Công an đang chỉ đạo tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng liên quan đến vụ án. Cũng trong sáng cùng ngày, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thay mặt lãnh đạo Bộ Công an cùng Công an tỉnh Hòa Bình sẽ làm lễ truy điệu và quyết định phong vượt cấp trước niên hạn cho Trung úy Nguyễn Văn Linh lên Thượng úy.

Như vậy là tháng cao điểm phòng chống ma túy năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 25/5. Vụ việc này thêm một lần nữa chứng minh rằng cuộc đấu tranh phòng chống ma túy ở nước ta ngày càng khó khăn và quyết liệt

Hữu Tuấn (TH)