Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm.

Ngày 12-10-2020, tại Hà Nội diễn ra Lễ kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Tạp chí điện tử Tri Ân và Khai trương sử dụng nền tảng công nghệ mới. Đồng chí Trung tướng Lê Văn Hân – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tới dự.

Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đình Thường – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam nhấn mạnh: Tạp chí điện tử Tri ân là cơ quan ngôn luận của Hội HTGĐLS Việt Nam với tôn chỉ mục đích là tôn vinh và tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Gia đình liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng. Tuy mới ra đời được 4 năm nhưng Tạp chí đã tích cực tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, về Hội và các hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội. Đăng tải trên 24.500 tin bài về Hội và hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội, hơn 70.000 thông tin liệt sĩ; xuất bản 12 đặc san. Tạp chí điện tử Tri ân đã và đang là cầu nối giữa Hội HTGĐLS Việt Nam với thân nhân và những người quan tâm tơi công tác liệt sĩ. Từ chỗ chưa có bạn đọc, đến nay đã có hàng triệu lượt bạn đọc ủng hộ và nhiều cộng tác viên không chỉ đóng góp thông tin bài vở mà còn cung cấp các thông tin về liệt sĩ, giúp việc tìm kiếm thông tin liệt sĩ thuận lợi hơn, giúp các liệt sĩ sớm trở về với gia đình, quê hương.

Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm.

Đồng thời, Tạp chí điện tử Tri ân còn thường xuyên phối hợp các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tri ân liệt sĩ như thăm và tặng 4 nhà tình nghĩa, 20 sổ tiết kiệm và hơn 6.500 suất quà tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các trại thương binh nặng ở các tỉnh Hà Nam, Hòa Bình, Nam Định, Phú Thọ, Cao Bằng, Hà Giang… trị giá hơn 1,3 tỷ đồng.  

Đồng chí Đỗ Văn Phú – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri ân phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Văn Phú – Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri ân cho biết: Ngày 26-9-2016, Tạp chí Điện tử Tri ân được ra mắt, với khẩu hiệu: “Đọc và đồng hành cùng Tri ân” Tạp chí tìm ra hướng thể hiện các nội dung mang tính nhân văn sâu sắc, khai thác những nét đẹp trong đời sống, tích cực tham gia các diễn đàn đấu tranh tư tưởng, chống diễn biến hòa bình… Tạp chí không khai thác các đề tài giật gân, câu view. Vì vậy, Tạp chí đã trở thành địa chỉ tin cậy của các gia đình liệt sĩ.

Việc nâng cấp nền tảng công nghệ mới của Tạp chí điện tử Tri ân nhằm đáp ứng sự phát triển của Tạp chí trước mắt và tương lai.

Tại buổi Lễ, Hội Nhà báo Việt Nam quyết định thành lập Chi hội nhà báo Tạp chí điện tử Tri ân.

Tin, ảnh: Vũ Minh