Đồng chí Nguyễn thị Bảo Hiền - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội trao ủng hộ cho đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an - Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy - Cục trưởng Cục Y tế CAND

- Không có doanh nghiệp nào phá sản, duy trì đều mức lương cho người lao động.

- Ủng hộ hơn 50 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội ủng hộ 20 tỷ đồng.

Với quyết tâm khắc phục khó khăn, nỗ lực sáng tạo, các cấp Hội trong Hiệp hội Doanh nhân (DN) CCB Việt Nam đã bền bỉ phấn đấu, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, ủng hộ các phong trào: “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, “Chung tay chống xâm nhập mặn”… đạt hiệu quả thiết thực. Qua đó, góp phần cùng cả nước thực hiện tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa duy trì, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong gian khó càng ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Tại Công ty Hoan Vinh chuyên may đầm thời trang cao cấp xuất khẩu sang Mỹ do DN CCB Nguyễn Tấn Thanh - Phó chủ tịch Hiệp hội DN CCB Việt Nam, Cụm trưởng Cụm thi đua Tây Nam Bộ, Giám đốc Công ty, những tháng qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bài toán tìm việc làm cho công nhân luôn khiến ông trăn trở nhất. Bởi nếu vì  khó khăn nhất thời mà cho công nhân nghỉ việc, công ty sẽ đẩy nhiều gia đình vào hoàn cảnh éo le. Quan điểm của ông là hạn chế đến mức tối đa việc cho công nhân nghỉ việc, cố gắng xoay xở để công nhân được đi làm.

Đồng chí Mai Xuân Tâm, Phó Chủ tịch Hiệp hội trao tiền ủng hộ cho đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh – Bác sĩ Huỳnh Thị Loan, Phó Giám đốc Bệnh viện.

Từ khi có dịch Covid, hàng của Công ty không xuất đi được. CCB Nguyễn Tấn Thanh đã chuyển sang may các loại khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế và các dụng cụ phòng, chống covid để tạo việc làm cho công nhân. Vì thế, thu nhập của công nhân vẫn đảm bảo (tuy có giảm hơn so với trước khi có dịch, nhưng không đáng kể).

Cùng với duy trì hoạt động sản xuất, CCB Nguyễn Tấn Thanh luôn duy trì nghiêm công tác phòng, chống dịch. Công ty đã quán triệt đến công nhân một số quy định bắt buộc như: Đeo khẩu trang 100%; dùng cồn sát khuẩn trước khi vào xưởng làm; hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, khuyến cáo công nhân không đi vào vùng dịch. Những nội quy này được đưa lên loa thông báo thường xuyên trong toàn công ty. Đồng thời, công ty cũng cập nhật nhanh về tình hình dịch bệnh để thông tin đến cho công nhân giúp họ biết và phòng tránh. Vì thế, trong đợt dịch vừa qua, hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường và không có công nhân nào bị nhiễm bệnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội trao quà cho Bộ đội biên phòng.

Đối với DN CCB Hoàng Mạnh Cường - Phó chủ tịch Hiệp hội DN CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội DN CCB Hà Nội, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thạch Bàn, chuyên về lĩnh vực cung cấp suất ăn công nghiệp, cho rằng: Để doanh nghiệp tồn tại được trong đại dịch thì cần tuân thủ tuyệt đối quy định của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch. Công ty đã trang bị cho công nhân găng tay, khẩu trang, nước sát khuẩn, mũ ngăn giọt bắn… và quán triệt triệt đến 100% nhân viên về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ đó, doanh nghiệp vẫn giữ được mức doanh thu, công nhân không phải nghỉ việc.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép” theo Chỉ thị của Thủ tướng, lãnh đạo Hiệp hội DN CCB Việt Nam đã kịp thời quán triệt các hội viên chấp hành nghiêm chủ trương, quyết định của T.Ư, Chính phủ trong phòng, chống dịch. Với ý chí, nghị lực của Bộ đội Cụ Hồ, nhiều doanh nghiệp do các doanh nhân Bộ đội Cụ Hồ điều hành đã nỗ lực vượt khó, nhạy bén, sáng tạo, vừa chủ động triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh vừa phòng, chống dịch bệnh.

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát, Hiệp hội đã tổ chức đoàn công tác đến một số tỉnh miền Tây Nam Bộ (Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang…) để tuyên truyền, vận động phát triển hội viên kết hợp xúc tiến thương mại đạt kết quả tốt. Hiệp hội đã duy trì tốt các hình thức trao đổi thông tin nội bộ, thường xuyên phản ánh kịp thời hoạt động của hiệp hội trên các phương tiện thông tin đại chúng. Văn phòng Hiệp hội đã tích cực, chủ động làm tốt công tác tham mưu, phục vụ lãnh đạo Hiệp hội chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện kịp thời các nhiệm vụ xây dựng và hoạt động của Hiệp hội...

Đồng chí Đỗ Quang Hoàng - Chánh Văn phòng Hiệp hội khẳng định: Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 tác động đến các doanh nghiệp nói chung rất lớn, nhưng với tinh thần của những người lính được tôi luyện trong chiến tranh gian khổ, phát huy tinh thần nội lực, được sự quan tâm của chính quyền địa phương và nhất là sự tương trợ, đồng lòng, nhạy bén của các doanh nhân CCB nên trong Hiệp hội hầu như không có doanh nghiệp nào phá sản, các doanh nghiệp duy trì mức lương cho người lao động.

Nghĩa tình với đồng đội, trách nhiệm với cộng đồng

Song song với duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, các cấp hội trong Hiệp hội DN CCB Việt Nam luôn làm tốt công tác từ thiện, hỗ trợ các địa phương khó khăn, thăm, tặng quà các gia đình chính sách và tích cực hưởng ứng các phong trào do T.Ư và địa phương phát động.

Trong dịp Tết Canh Tý 2020, các đơn vị trong Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động mừng Xuân đón Tết theo đúng tinh thần “Vui tươi, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm”. Hiệp hội tổ chức đoàn cán bộ Hiệp hội do đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết và trao quà (trị giá 200 triệu đồng) tặng Làng Hữu Nghị Việt Nam - nơi nuôi dưỡng, điều dưỡng, chữa trị, phục hồi chức năng cho con, cháu CCB và CCB, TNXP bị nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin… Đặc biệt, trong đêm Gala giải golf từ thiện “Vì Trường Sa thân yêu - Swing for Trường Sa” được tổ chức bởi Công ty TNHH KN Cam Ranh của Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội đã gây quỹ được hơn 136 tỷ đồng. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền - Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội và đồng chí Nguyễn Đình Trường - Phó chủ tịch Hiệp hội mỗi người ủng hộ 2 tỷ đồng… Các cấp Hội tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng,… trị giá hàng tỷ đồng như: Câu lạc bộ DN CCB T.P Hồ Chí Minh tặng 300 phần quà cho CCB có hoàn cảnh khó khăn của 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Nam Định; Hội DN CCB tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình “Bao gạo đồng đội” tặng nhu yếu phẩm cho CCB nghèo của tỉnh; Công ty CP CCB tỉnh Hải Dương do CCB Hoàng Phi Thường làm Chủ tịch, CCB Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng giám đốc, đã tặng 20 triệu đồng, 600 khẩu trang và 100 chai nước diệt khuẩn cho Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (Sơn La) và Pa Háng (Lào)....

Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội trao quà cho đại diện Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc.

Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, đặc biệt là Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Hiệp hội đã phát động sâu rộng trong các cấp Hội, doanh nghiệp, theo đó các đơn vị tích cực hưởng ứng, đóng góp kịp thời. Đến nay, toàn Hiệp hội ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội CCB ở địa phương và các hoạt động từ thiện khác được hơn 50 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Điển hình là: Hội DN CCB Nghệ An ủng hộ trên 11 tỷ đồng (trong đó tiền mặt và hiện vật trên 1 tỷ đồng; riêng đồng chí Nguyễn Xuân Kiên - Phó chủ tịch Hội DN CCB Nghệ An, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông T.P Vinh đã dùng máy xét nghiệm hiện đại, công suất 1.000 test/ngày cùng 10 nhân viên phục vụ xét nghiệm miễn phí hoàn toàn trong 1 tháng, trị giá khoảng 10 tỷ đồng); Hội DN CCB tỉnh Bình Phước ủng hộ hơn 2 tỷ đồng; Hội DN CCB tỉnh Thái Nguyên ủng hộ 1,5 tỉ đồng; Hội DN CCB T.P Hải Phòng ủng hộ 1,4 tỷ đồng… Đặc biệt, gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội đã ủng hộ 20 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Những kết quả ban đầu của các đơn vị, doanh nghiệp trong Hiệp hội DN CCB Việt Nam đã góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép” vừa phòng chống, dịch hiệu quả, vừa duy trì, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Vũ Minh