Trung tướng Khuất Việt Dũng, đại diện các Ban, Văn phòng, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cô giáo, bảo mẫu Làng Hữu nghị Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 16-11 thay mặt Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam, Trung tướng Khuất Việt Dũng – Phó chủ tịch Hội đã dẫn đầu đoàn đến thăm, tặng quà Trung tâm giáo dục, dạy nghề - Làng Hữu nghị Việt Nam. Cùng đến chúc mừng có đại diện các Ban Tuyên giáo, Tổ chức – chính sách, Văn phòng; Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam.

Quang cảnh buổi đến thăm, chúc mừng Trung tâm giáo dục, dạy nghề Làng Hữu nghị Việt Nam.
Trung tướng Khuất Việt Dũng chúc mừng Trung tâm Giáo dục, dạy nghề - Làng Hữu nghị Việt Nam. 

Tại buổi đến thăm, Trung tướng Khuất Việt Dũng ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, nhân viên của Làng nói chung, các cô giáo, bảo mẫu của Trung tâm giáo dục, dạy nghề nói riêng đã đạt được thời gian qua. Đồng chí Phó chủ tịch khẳng định: Với tâm huyết của mình, các cô, các mẹ đã gắn bó, đóng góp, xây dựng Làng, đặc biệt là chăm sóc các cháu – những đối tượng giáo dục, đào tạo đặc biệt. Với đối tượng đặc thù như ở Làng, nếu người không có tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt tình thì không làm được. Người có tấm lòng rộng mở thì mới cưu mang, chia sẻ được. Những vất vả của mỗi giáo viên, bảo mẫu ở Làng người ngoài khó hiểu hết, chỉ chính các ô, các mẹ mới thấu hiểu để chia sẻ, đùm bọc các cháu.

Đại diện Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam phát biểu, chúc mừng Làng Hữu nghị Việt Nam.

Tại đây, đồng chí Phó chủ tịch cũng đánh giá cao những thành quả Làng đã làm được trong công tác đưa các cháu hòa nhập cộng đồng và trao vốn hỗ trợ các cháu có khả năng khởi nghiệp sau khi rời Làng. Thông qua việc này, Làng đã góp phần chia sẻ và có trách nhiệm chung với xã hội đối với các đối tượng yếu thế, thiệt thòi.

Theo đồng chí Phó chủ tịch, để chăm sóc, nuôi dưỡng tốt các cháu, trước hết phải quan tâm đến các cô, các mẹ. Trong quá trình công tác, có vướng mắc gì, các cô, các mẹ trao đổi để cùng nhau tháo gỡ. Cơ quan T.Ư Hội, Làng Hữu nghị Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp các mẹ, các cô yên tâm công tác. Đồng chí mong rằng, với trách nhiệm, tâm huyết, tình cảm của mình, cán bộ nhân viên Làng Hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Đồng chí lưu ý, hiện nay dịch Covid-19 vẫn chưa hết, trong khi đó, dịch cúm A, B, sốt xuất huyết… diễn biến phức tạp, mong các cô, các mẹ giữ gìn cho các cháu.

Đại diện các cô giáo, bảo mẫu chia sẻ tại buổi đến thăm, chúc mừng.

Trao đổi tại buổi đến thăm, chúc mừng, lãnh đạo Làng Hữu nghị Việt Nam cùng các cô giáo, bảo mẫu đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của cơ quan T.Ư Hội, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam.

Vũ Minh