Thượng tướng Phạm Hồng Hương phát biểu chỉ đạo đại hội

Ngày 16-11, Hiệp hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù tình hình thế giới và trong nước có những diễn biến phức tạp tuy nhiên Hiệp hội và các công ty thành viên đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng trong sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh. Trong 5 năm qua, tổng doanh thu của các doanh nghiệp do các CCB làm chủ ước đạt 28.548 tỷ đồng. Các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đã tạo công ăn việc làm cho hơn 7.200 lao động với mức thu nhập bình quân 6,5 - 9 triệu đồng/tháng, trong đó có trên 30% là CCB và con, em CCB.

Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền phát biểu tại Đại hội.

Các doanh nhân CCB luôn phát huy bản lĩnh, trí tuệ của người lính trong khởi nghiệp, mạnh dạn đi vào những vấn đề mới, vấn đề khó để phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Các thành viên của Hiệp hội đã phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ vượt qua khó khăn, thách thức, vừa phòng chống dịch vừa chủ động sản xuất kinh doanh, hoàn thành thực hiện mục tiêu kép. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền trên 16 tỷ đồng thông qua các mô hình, chương trình, phần việc cụ thể mà các doanh nghiệp do CCB làm chủ.

Đồng chí Bùi Xuân Tờ phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Thượng tướng Phạm Hồng Hương - Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã biểu dương những thành tích mà Hiệp hội DN CCB tỉnh Quảng Ninh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam mong muốn Ban lãnh đạo Hiệp hội DN CCB tỉnh Quảng Ninh mới sẽ ngày càng thể hiện rõ vị trí, vai trò của mình trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng tỉnh Quảng Ninh phát triển năng động, bền vững…

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Hiệp hội DN CCB khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí Bùi Xuân Tờ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn kinh tế Hạ Long tiếp tục được Ban Chấp hành khóa mới tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội DN CCB tỉnh Quảng Ninh khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội: